เคลียร์ข่าวชัด 7HD

ระดมทีมปูพรมล้อมจับงูจงอาง ฉกชาวบ้านเสียชีวิต จ.ตรัง

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - หน่วยปราบอสรพิษภาคใต้ ระดมทีมปูพรมล้อมจับงู ที่ฉกชาวบ้านเสียชีวิตที่จังหวัดตรัง ล่าสุด จับได้แล้ว 2 ตัว เป็นงูเห่า กับงูจงอางยาวกว่า 4 เมตร แต่จะยังคงเดินหน้าหาต่อ เพราะเชื่อว่าน่าจะมีงูอีกหลายชนิดหลงเหลือ

ภารกิจไล่ล่างู จากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามร่วมใจปู่อินทร์นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี รวมถึงกู้ภัยอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง ระดมทีมปราบอสรพิษต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้นำรถแบ็กโฮ เคลียร์พื้นที่ป่ารกทึบ เปิดทางในการกระจายกำลังลงตามจุดต่าง ๆ เพื่อล่างูที่ฉกชาวบ้านเสียชีวิต

หลายคนหวาดกลัวนำตาข่ายแห มาล้อมเป็นรั้ว ซึ่งการค้นหางูต้องอาศัยความเงียบ คอยฟังเสียงเลื้อย ที่สุดสามารถจับงูเห่าตัวเขื่องได้ 1 ตัว แต่มีเจ้าหน้าที่พลาดท่าถูกงูฉกเข้าที่หัวแม่เท้า ได้รับบาดเจ็บ จนต้องรีบส่งโรงพยาบาล

จากนั้นทีมล่าอสรพิษ เดินหน้าตามล่างูต่อเนื่อง และสามารถจับงูจงอางเพิ่มได้อีก 1 ตัว วัดความยาวได้กว่า 4 เมตรครึ่ง พบว่ามีบาดแผลที่หัว คาดว่าน่าจะถูกรถแบ็กโฮ หรือมีดฟัน แต่ว่าไม่มีใครยืนยันได้ว่างูทั้ง 2 ตัว เป็นตัวที่ฉกชาวบ้านเสียชีวิต หรือเป็นตัวที่ฉกเจ้าหน้าที่ได้รับบบาดเจ็บหรือไม่

ชาวบ้านนับร้อยคนมามุงดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ บอกว่าอุ่นใจ และโล่งอกขึ้นมาที่จับงูได้แล้ว 2 ตัว เพราะตั้งแต่มีคนเสียชีวิต ก็ไม่กล้าออกไปกรีดยาง ไม่กล้าออกหากิน เพราะยังเห็นงูเลื้อยข้ามถนนไปมาทุกวัน จึงอยากขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยค้นหางู และจับงูดังกล่าว