7HDร้อนออนไลน์

ตาวัย 66 ปี สุดทน แจ้งจับเพื่อนบ้านทำร้ายไหล่หลุด ขู่เอาชีวิต ข่มขืนหลาน วางยาฆ่าแมลงใส่โอ่งน้ำดื่ม

วันนี้ (9 มิ.ย. 64) นายปา (นามสมมุติ) อายุ 66 ปี ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมภรรยา และลูกหลาน ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.นางรอง เพื่อเอาผิดกับนายน้อย (นามสมมติ) อายุ 44 ปี เพื่อนบ้าน ซึ่งมีบ้านอยู่ตรงข้ามกัน เนื่องจากถูกเพื่อนบ้านคนดังกล่าวทำร้ายร่างกายจนไหล่หลุด ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล อีกทั้งยังมีพฤติกรรมชอบมาระรานคนในครอบครัว ทั้งขู่จะทำร้าย จะข่มขืนหลานสาว และที่หนักไปกว่านั้นคือแอบนำยาฆ่าแมลงไปเทใส่ในโอ่งน้ำดื่ม เชื่อว่ามีเจตนาหวังจะฆ่าทั้งครอบครัว

แต่โชคดีที่คนในบ้านไปตักน้ำจะมาหุงข้าวแล้วเห็นน้ำเป็นสีเหลืองผิดปกติ พอดมดูก็ได้กลิ่นคล้ายยาฆ่าแมลง จึงให้เพื่อนบ้านมาช่วยดมดูด้วย ก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นกลิ่นยาฆ่าแมลงแน่นอน จึงได้เทน้ำในโอ่งดังกล่าวทิ้งแล้วล้างจนสะอาดเพื่อไว้รองน้ำฝนใหม่ เพราะเกรงจะเป็นอันตราย โดยคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของนายน้อย แน่นอน เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องกับคนอื่นนอกจากนายน้อย และที่ผ่านมาเคยไปแจ้งตำรวจแล้วตำรวจก็มาตรวจสอบที่บ้าน แต่บอกว่าหากจะนำน้ำไปตรวจว่ามียาฆ่าแมลงหรือสารพิษจริงหรือไม่ ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการส่งตรวจ 5,000 บาท ทางครอบครัวไม่มีเงินจึงไม่ได้ตรวจ

กระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 มิ.ย. 64) นายน้อยได้ถือไม้ขนาดใหญ่มาก่อกวนที่หน้าบ้าน ตนกลัวจะเข้ามาทำร้ายคนในบ้าน จึงเดินไปสอบถามว่ามีเรื่องอะไรถึงต้องถือไม้มาด้วย แต่นายน้อยกลับพยายามจะใช้ไม้ฟาดตนเอง จึงเกิดการยื้อแย่งไม้กัน ด้วยความที่ตนอายุมากจึงสู้แรงนายน้อยไม่ไหว ทำให้เสียหลักล้มลงกระแทกพื้นจนไหล่หลุด เคราะห์ดีที่ตอนนั้นมีเจ้าหน้าที่ อบต.มาที่บ้านพอดี จึงช่วยนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งจากการกระทำและพฤติกรรมของนายน้อย ทำให้ครอบครัวตนเองไม่ปลอดภัย จึงอยากให้ดำเนินคดีกับนายน้อย ถ้าหากนายน้อย มีอาการไม่ปกติทางสมอง ก็ให้นำไปบำบัดรักษา จะได้ไม่ต้องมาก่อเหตุแบบนี้  

สำหรับสาเหตุที่นายน้อย มาระรานและขู่จะเอาชีวิตครอบครัวตนเอง ส่วนหนึ่งก็น่าจะมีอาการไม่ปกติทางสมองหรือไม่ และอีกส่วนอาจจะไม่พอใจที่ก่อนหน้านี้ลูกชายได้เนื้อวัวมาประกอบอาหารกินที่บ้าน แต่ไม่เรียกนายน้อยมากินด้วย จนทำให้นายน้อยแสดงอาการไม่พอใจ หลังจากนั้นก็ชอบมาก่อกวนคนในบ้านประจำ และเริ่มรุนแรงมากขึ้น

ด้านลูกชายของผู้เสียหาย บอกว่า ตนและครอบครัวต้องทนกับพฤติกรรมของนายน้อย มานานแล้ว และต้องอยู่อย่างหวาดระแวง เพราะเคยขู่ฆ่าคนในบ้านหลายครั้ง ที่ผ่านมาเคยไปพูดคุยขอให้หยุดต่างคนต่างอยู่ไม่ต้องยุ่งกัน นายน้อยก็รับปาก แต่ไม่นานก็มาตะโกนด่า และข่มขู่เรื่อยๆ จนครอบครัวอยู่ไม่เป็นสุข กลัวจะไม่ปลอดภัย ไม่รู้จะมาแอบใส่ยา หรือทำร้ายตอนไหนอีก จึงได้พากันเข้าแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือ ด้วยวิธีการก็ได้ที่ไม่ให้นายน้อยมายุ่งกับครอบครัวอีก

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปดูที่บ้านนายน้อย ซึ่งอยู่ตรงข้ามกันแต่ไม่มีใครอยู่บ้านถูกปิดเงียบ ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านก็บอกว่าปัจจุบันนายน้อยอยู่คนเดียว เพราะคนในบ้านก็ทนพฤติกรรมไม่ไหว จนต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น คาดว่าน่าจะขับรถจักรยานยนต์ออกไปข้างนอก เพราะชาวบ้านบอกว่านายน้อยชอบขับรถไปตามสถานที่ต่างๆ ไม่ค่อยอยู่บ้าน