สนามข่าว 7 สี

ภรรยาเมาใช้มีดแทงสามีเสียชีวิต ฉุนพูดเรื่องเก่า-ไล่ออกจากบ้าน

สามี-ภรรยา คู่หนึ่ง นั่งกินหมูกระทะพร้อมดื่มสุรากัน แล้วเกิดมีปากเสียงด่าทอกัน จากนั้นสามีเอ่ยปากไล่ภรรยาหนี พร้อมทั้งท้าทายให้แทง จนภรรยาทนไม่ไหวใช้มีดแทงสามีเสียชีวิตต่อหน้าลูกชายอายุ 10 ขวบ

ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทกัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ภายในซอยวัดบางหัวเสือ ตำบลบางหัวเสือ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 45 ปี มีบาดแผลถูกอาวุธมีดแทงเข้าบริเวณกลางหน้าอกเป็นแผลฉกรรจ์ นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บริเวณท้ายรถกระบะ ในที่เกิดเหตุยังพบผู้บาดเจ็บอีก 1 คน คือ ชายอายุ 41 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งเป็นลูกน้องผู้เสียชีวิต มีบาดแผลถูกอาวุธมีดที่แขนเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ หญิงอายุ 46 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต หลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านเช่าดังกล่าว ตำรวจจึงเข้าไปจับกุมตัว ซึ่งผู้ก่อเหตุยังอยู่ในสภาพมึนเมา ส่วนมีดที่ใช้ก่อเหตุเป็นมีดปอกผลไม้

จากการสอบถาม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตพร้อมลูกน้อง และภรรยา ได้นั่งดื่มสุราและกินหมูกระทะกัน โดยผู้เสียชีวิตได้พูดคุยกับลูกน้องถึงเรื่องเก่า ๆ ในอดีต จนภรรยาไม่พอใจ จึงเกิดมีปากเสียงกันขึ้น จนกระทั่งภรรยาคว้ามีดปลายแหลมมาแทงเข้าไปที่กลางหน้าอกของผู้เสียชีวิต ก่อนที่ลูกน้องจะเข้ามาห้ามปราม และถูกมีดบาดเข้าที่มือด้านซ้าย จำนวน 1 แผล

หลังถูกแทงผู้เสียชีวิตพยายามเดินไปที่รถกระบะที่จอดอยู่หน้าบ้านเช่า เพื่อขับรถไปโรงพยาบาล แต่เขาหากุญแจรถไม่เจอ จึงเดินกลับมาเพื่อจะมาหากุญแจในบ้าน แต่สุดท้ายล้มลงหมดลมหายใจอยู่ท้ายรถกระบะของตัวเอง ส่วนภรรยาหลังก่อเหตุก็เข้าไปในบ้าน คิดว่าสามีไม่เป็นอะไรมาก กระทั่งมาทราบภายหลังว่าสามีเสียชีวิต โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่า ที่ก่อเหตุเพราะสามีด่าทอ และไล่เธอออกจากบ้าน ทำให้เธอรู้สึกเจ็บปวดและโกรธเคือง อีกทั้งสามีท้าทายให้เธอแทง ประกอบกับขณะนั้นมีอาการมึนเมาด้วย จึงลงมือโดยไม่ทันได้ยั้งคิด

หลังเกิดเหตุตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.สำโรงใต้ ก่อนที่จะแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย