สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 66 ปี โร่แจ้งความ เพื่อนบ้านบุกทำร้าย ขู่ฆ่ายกครัว

ชายอายุ 66 ปี โร่แจ้งความ หลังถูกเพื่อนบ้านบุกมาทำร้ายร่างกาย ขู่เอาชีวิต ถึงขั้นเคยแอบเทยาฆ่าแมลงใส่ไว้ในโอ่งน้ำ หวังจะฆ่ายกครัว

ครอบครัวของชายอายุ 66 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ให้ดำเนินคดีกับชายอายุ 44 ปี ซึ่งอาศัยอยู่บ้านพักหลังตรงข้าม ในพื้นที่ตำบลหนองโบสถ์ อำเภอนางรอง

ชายอายุ 66 ปี เล่าว่า เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อนบ้านรายนี้ถือไม้ขนาดใหญ่บุกเข้ามาก่อกวน จะทำร้ายคนในบ้าน เขาจึงเดินไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมต้องถือไม้มาด้วย แต่ชายอายุ 44 ปี พยายามจะใช้ไม้ฟาดเขา จนเกิดการยื้อแย่งกัน แต่เพราะเขาอายุมาก สู้แรงไม่ไหว ทำให้เสียหลักล้มลงกระแทกพื้นจนไหล่หลุด จังหวะนั้นมีเจ้าหน้าที่ อบต. มาที่บ้านพอดี จึงช่วยนำส่งโรงพยาบาล

ชายอายุ 66 ปี บอกอีกว่า ชายอายุ 44 ปี เป็นเพื่อนกับลูกชาย เคยมีครั้งหนึ่งลูกชายได้เนื้อวัวมาประกอบอาหาร แต่ไม่ได้เรียกเพื่อนบ้านคนนี้มากินด้วย ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจ จากนั้นก็หาเรื่องก่อกวนมาตลอด เคยพยายามจะกระทำชำเราหลานสาวมาแล้ว หนักไปกว่านั้น คือ แอบนำยาฆ่าแมลงไปเทใส่ในโอ่งน้ำ ที่ครอบครัวใช้ดื่มกินและประกอบอาหาร เคราะห์ดีที่ยังไม่มีใครได้กินเพราะเห็นสีน้ำผิดปกติ และมีกลิ่นเหม็น จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยดม ทุกคนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นกลิ่นยาฆ่าแมลงแน่นอน จึงได้ช่วยกันเทน้ำในโอ่งทิ้ง แล้วล้างจนสะอาดเพื่อไว้รองน้ำฝนใหม่ ซึ่งทั้งหมดเชื่อว่าเป็นฝีมือของเพื่อนบ้านอายุ 44 ปี เพราะที่ผ่านมาครอบครัวไม่เคยมีปัญหากับใคร

ชายอายุ 39 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน วอนตำรวจให้ความช่วยเหลือ เพราะตอนนี้ครอบครัวต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยความหวาดระแวง ประกอบกับเขากับพ่อไม่ได้พักอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน เกรงว่าชายอายุ 44 ปี จะเข้ามาทำร้ายพ่อซ้ำอีก

ทีมข่าวเดินทางไปบ้านพักของชายอายุ 44 ปี แต่เจ้าตัวปิดบ้านเงียบ สอบถามชาวบ้านให้ข้อมูลว่า ปัจจุบันชายอายุ 44 ปี พักอาศัยอยู่เพียงลำพัง แต่มักจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ค่อยอยู่ติดบ้าน ส่วนคนในบ้านทนพฤติกรรมไม่ไหว ย้ายหนีไปอยู่ที่อื่นหมดแล้ว

เบื้องต้น ตำรวจจะเชิญผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำก่อน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย หากผิดจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย