สนามข่าว 7 สี

จับมือปืนบัญชีดำ ซุกขนำยอดเขา จ.นครศรีธรรมราช ประวัติก่อคดีโชกโชน

ตำรวจล้อมขนำกลางยอดเขา จังหวัดนครศรีธรรมราช บุกจับ 2 มือปืนรับจ้างบัญชีดำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ค่าหัวคนละ 100,000 บาท พบประวัติก่อคดีโชกโชน

ปฏิบัติการของตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช และตำรวจชุดสืบสวน สภ.สิชล อาวุธครบมือ ปิดล้อมขนำในสวนบนภูเขา พื้นที่ตำบลสี่ขีด อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังสายข่าวแจ้งว่า นายชนะชัย จันทร์ชู หรือ ป๊อก และ นายวัชระ คชนูด หรือ นิว ทั้ง 2 คน เป็นมือปืนรับจ้าง ลำดับที่ 121 และ 124 ตามบัญชีมือปืนรับจ้างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีหมายจับกุมคดีฆ่าของศาลจังหวัดทุ่งสงที่ 79/2560 และ 81/2560 ลงวันที่ 17 มีนาคม 2560 ซึ่งถือเป็นมือปืนรับจ้างตามบัญชีดำ 2 คน หลบหนีหมายจับ ซ่อนอยู่ในขนำดังกล่าว และทั้ง 2 คน มีค่าหัวคนละ 100,000 บาท โดยระหว่างจับกุม ทั้ง 2 คน ไม่ได้ระวังตัว เจ้าหน้าที่จึงจู่โจมเข้าจับกุมได้โดยไม่มีการยิงต่อสู้กัน

สำหรับประวัติมือปืนทั้ง 2 คน มีส่วนเกี่ยวข้องคดีฆาตกรรมหลายคดี และหลังจับกุมตำรวจต้องควบคุมตัวแน่นหนา และค้นหาอาวุธปืนที่ซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่ จากนั้นนำตัวส่ง สภ.ร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นท้องที่ที่ก่อเหตุเมื่อปี 2560

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 วิสามัญ นายธีรยุทธ ชูแก้ว หรือ มุ้ย ที่รู้จักในชื่อ "เสือมุ้ย" ซึ่งเป็นมือปืนรับจ้างคนสำคัญ รายที่ 122 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ที่จังหวัดชุมพร ซึ่ง "เสือมุ้ย" มีประวัติยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่หลายครั้ง และหลบหนีออกจากทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช มีประวัติก่อคดีโชกโชนหลายคดี