สนามข่าว 7 สี

วัตถุคาดเป็นชิ้นส่วนเครื่องบิน ตกจากฟ้าหวิดโดนหัวชาวบ้าน

ชาวบ้านที่จังหวัดบุรีรัมย์ แตกตื่นกับวัตถุประหลาดหล่นจากฟ้า พุ่งตกกระแทกพื้นอย่างแรงหวิดโดนหัวชาวบ้าน หลังเครื่องบินขับไล่บินผ่านเพียงเสี้ยวนาที คาดเป็นชิ้นส่วนอะไหล่เครื่องบิน

ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านเริงแก้ว ตำบลโคกมะม่วง อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ว่ามีวัตถุประหลาดตกลงมาจากฟ้ากระแทกพื้นอย่างแรง โดยจุดที่วัตถุดังกล่าวตกลงมา คือ บริเวณหลังบ้านของ นายอัครวัฒน์ กิตติพงษ์ภากรณ์ อายุ 64 ปี เมื่อตรวจสอบก็พบวัตถุทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาว ความยาวประมาณ 15 เซนติเมตร กว้าง 5 เซนติเมตร หนัก 3 ขีด ถูกห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสรอบมิดชิด โดยไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน โดยจุดที่ตกลงมาก็มีรอยดินยุบลงไป เชื่อว่าน่าจะตกจากที่สูงแล้วกระแทกกับพื้นอย่างแรง แต่เคราะห์ดีที่วัตถุดังกล่าวไม่ได้โดนใครบาดเจ็บ

เบื้องต้น ได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยตรวจสอบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นอะไร แต่ก็ไม่สามารถระบุได้ว่าวัตถุดังกล่าวเป็นอะไร มาจากที่ไหน แต่ก็คาดว่าน่าจะเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินขับไล่ เพราะก่อนที่วัตถุดังกล่าวจะตกลงมาที่พื้น มีเครื่องบินขับไล่บินผ่านไปไม่ถึงนาทีก็หล่นลงมา
 
นายเหรียญชัย วามะเกต อายุ 65 ปี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่หลังบ้านของ นายอัครวัฒน์ สักพักก็ได้ยินเสียงเครื่องบินขับไล่ซึ่งคาดว่าน่าจะมาฝึกบินได้บินผ่านไป และไม่ถึงเสี้ยวนาทีวัตถุดังกล่าวก็ตกลงมาห่างจากจุดที่ตัวเองนั่งไม่ถึง 5 เมตร ตอนแรกคิดว่าเด็ก ๆ ที่วิ่งเล่นขว้างอะไรมา แต่พอเดินไปดูกลับพบเป็นวัตถุที่ไม่มีใครเคยเห็น แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นชิ้นส่วนอะไรบางอย่างจากเครื่องบินขับไล่ลำที่บินผ่าน

หลังเกิดเหตุ เจ้าของบ้านอยากให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นอะไร มาจากไหน หากเป็นชิ้นส่วนอะไหล่เครื่องบินจริงก็ถือว่าอันตรายมาก และอยากให้ผู้รับผิดชอบดูแลรัดกุมให้มากกว่านี้ เพราะหากตกลงมาโดนหลังคาบ้านก็จะได้รับความเสียหาย หรือหากโดนชาวบ้านและเด็กก็จะเป็นอันตรายได้