สนามข่าว 7 สี

ผวา คนร้ายนำลูกระเบิดมาฝังดินกลางวันแสกๆ สภาพพร้อมใช้งาน

ชาวบ้านคนหนึ่งที่จังหวัดสระแก้ว ถึงกับต้องผงะ เมื่อพบคนร้ายกลุ่มหนึ่ง กำลังนำลูกระเบิดมาฝังดินในช่วงกลางวันแสก ๆ ภายในสวนผลไม้ โดยไม่หวั่นถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า ด้าน ตำรวจคาดสาเหตุที่นำมาทิ้งเพราะกลัวความผิด

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (9 มิ.ย.) ตำรวจ สภ.วังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว พร้อมหน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรือ อีโอดี ได้รับแจ้งว่า มีคนพบวัตถุต้องสงสัย ลักษณะคล้ายระเบิด ถูกฝังดินไว้ภายในสวนผลไม้แห่งหนึ่ง ในหมู่ที่ 5 ตำบลวังน้ำเย็น อำเภอวังน้ำเย็น จึงเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกั้นพื้นที่และให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันอันตราย

จากการตรวจสอบพบลูกระเบิดสังหารชนิด เอ็ม 67 จำนวน 6 ลูก และลูกระเบิดสังหารชนิด เอ็ม 26 จำนวน 3 ลูก บรรจุอยู่ในท่อพีวีซี โดยมีการพันเทปกาวไว้อย่างแน่นหนา ฝังอยู่ในดินลึกประมาณ 10-15 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่อีโอดี ต้องเก็บกู้ด้วยความระมัดระวัง

หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ สังเกตว่ามีชายจำนวน 2-3 คน นำลังกระดาษขนาดใหญ่มาที่จุดเกิดเหตุ ทันใดนั้นก็ถึงกับตกใจ เพราะสิ่งที่พวกเขาช่วยกันหยิบออกมานั้น มีลักษณะคล้ายกับลูกระเบิด ก่อนจะบรรจุใส่ไว้ในท่อพีวีซี จากนั้นก็ขุดดินเพื่อฝังกลบ ก่อนจะเดินออกไปจากจุดเกิดเหตุ เสมือนว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนเองจึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

ด้าน เจ้าหน้าที่อีโอดี เปิดเผยว่า ลูกระเบิดสังหารดังกล่าวมีสภาพพร้อมใช้งาน และมีอานุภาพทำลายล้างสูง หากได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง อาจจะเกิดการระเบิดขึ้นได้ตลอดเวลา ซึ่งรัศมีการทำลายล้างประมาณ 50 เมตร ซึ่งอาจเป็นอันตรายอย่างมาก ด้านตำรวจคาดว่า น่าจะมีผู้ไม่ประสงค์ดีนำมาทิ้งไว้เพราะกลัวความผิด ทั้งนี้ จะเร่งติดตามตัวคนที่นำวัตถุอันตรายดังกล่าวมาทิ้งไว้ เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป