สนามข่าว 7 สี

หนุ่มโร่แจ้งความ สั่งซื้อทุเรียนแต่ไม่ได้สินค้า สูญเงินกว่า 4,300 บาท

หนุ่มสมุทรสาคร ขึ้นโรงพักแจ้งความ โอนเงินกว่า 4,300 บาท สั่งซื้อทุเรียนกับลองกองจากคนขายทางเฟซบุ๊ก แต่สุดท้ายถูกเชิดเงินหนี ไม่ได้สินค้าตามสั่ง

นายบุษยมาส เกษรบัว ชาวบ้านที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.โคกขาม หลังถูกมิจฉาชีพหลอกขายทุเรียน ทำให้สูญเงินกว่า 4,300 บาท

ผู้เสียหาย บอกว่า ตนสั่งซื้อทุเรียนภูเขาไฟจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ "ใหม่ คงนิล" ที่โพสต์ขายทุเรียนภูเขาไฟราคาถูกกว่าเจ้าอื่น และส่งรูปให้ดูด้วย จึงคิดว่ามีความน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ และยังบอกอีกว่ามีสวนทุเรียนที่จังหวัดระยอง ตนจึงตัดสินใจสั่งซื้อทั้งทุเรียนและลองกอง มูลค่าทั้งหมด 4,300 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี นางสาวกาญจนา คงนิล และนัดหมายว่าอีก 2 วัน จะส่งสินค้า

แต่หลังโอนเงิน ตนนึกเอะใจ จึงโทรศัพท์กลับไปหา ปรากฏว่าไม่รับสายตนแล้ว และปิดเฟซบุ๊กหนีด้วย ทำให้รู้ว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความ แม้รู้ว่าจะไม่ได้เงินคืน แต่ก็อยากให้ตำรวจจับกุมมิจฉาชีพรายนี้ให้ได้ เพื่อไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นอีก และอยากฝากไปถึงผู้ที่ชอบสั่งซื้อสินค้าทางเฟซบุ๊กว่า ให้ระวังมิจฉาชีพ ไม่อยากให้โดนหลอกเหมือนตน

หลังจากนี้ พนักงานสอบสวน สภ.โคกขาม จะออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาทำการสอบสวน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่