สนามข่าว 7 สี

โวย! วีไอพีข้ามคิวประชาชนฉีดวัคซีนโควิด-19 จ.สมุทรปราการ

ประชาชนไปรอฉีดวัคซีนถึงกับโวยลั่น หลังพบพลุ่มบุคคลวีไอพี ลัดคิวเดินขึ้นไปรับการฉีดวัคซีนก่อนผู้มารอตามคิวตั้งแต่ช่วงเช้า

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่สำนักงานเทศบาลตำบลบางปู อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังประชาชนที่ไปรอเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ส่งเสียงโวยวาย ปรบมือประชด หลังเห็นเจ้าหน้าที่เดินลงจากชั้นบนของอาคาร เพื่อรับกลุ่มบุคคลขึ้นไปฉีดวัคซีน ซึ่งแซงคิวประชาชนที่ไปรอตั้งแต่ช่วงเช้า

ประชาชนที่มารอคิวฉีดวัคซีนพร้อมเพื่อนร่วมงานตั้งแต่ 08.00 น. เผยว่า ตนรอมานานกว่า 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน เพราะเจ้าหน้าที่ทยอยออกมารับกลุ่มบุคคลวีไอพี นำเดินขึ้นไปชั้นบน ถือว่าลัดคิวประชาชนที่มารอตั้งแต่เช้า จึงถือว่าถูกเอาเปรียบ ไม่ได้ความเป็นธรรม

ด้าน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางปูใหม่ ออกมาชี้แจงว่า บุคคลกลุ่มดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานหนึ่งที่ลงทะเบียนเป็นกลุ่ม ต้องผลัดเปลี่ยนมาฉีดวัคซีน เพราะหากปิดบริการจะทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน พร้อมตอบกลับประชาชนว่า อย่าไปฟื้นฝอยหาตะเข็บดีกว่า หลังถูกถามว่า กลุ่มวีไอพีมาจากหน่วยงานใด และชี้แจงว่า เทศบาลตำบลบางปูใหม่ ได้รับจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิด-19 ได้วันละ 1,000 คน ซึ่งไม่สามารถฉีดให้ผู้ที่วอล์กอินได้