สนามข่าว 7 สี

ศธ.ยันไม่เลื่อนเปิดเทอม 14 มิ.ย.64

กระทรวงศึกษาธิการ ยืนยันไม่เลื่อนเปิดเทอมวันที่ 14 มิถุนายนนี้ แม้เป็นโรงเรียนในพื้นที่สถานการณ์โควิด-19 อยู่ในระดับสีแดงเข้ม

ภายหลังประชุมผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ย้ำว่า ในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ จะไม่เลื่อนเปิดเทอมออกไปอีกแล้ว โดยให้แต่ละโรงเรียนจัดการเรียนการสอน ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ได้ 5 รูปแบบ คือ On-Site เรียนที่โรงเรียน, On-air เรียนผ่าน DLTV หรือ ครูตู้, Online เรียนผ่านอินเทอร์เน็ต, On-Hand เรียนที่บ้านด้วยเอกสาร เช่น หนังสือแบบฝึกหัดใบงาน และ On-Demand คือการเรียนผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ

และขณะนี้ได้เร่งฉีดวัคซีนให้ ครู และบุคลากรทางการศึกษาไปแล้ว 70% ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ตั้งเป้าให้ครบก่อนเปิดเทอม

ขณะที่ เมื่อเวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เห็นชอบให้โรงเรียน และสถาบันการศึกษาทุกประเภท ทั้งในระบบและนอกระบบ ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จัดการเรียนการสอนได้ในรูปแบบออนไลน์เท่านั้น และให้เลื่อนการเปิดเทอมออกไปก่อน โดยไม่อนุญาตให้โรงเรียน และสถาบันการศึกษาทุกประเภทในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จัดการเรียนการสอนตามปกติ หรือ On site ในช่วงเวลานี้ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook วิทยา คุณปลื้ม