เช้าข่าว 7 สี

จ่อออกหมายจับรุ่นพี่ 12 คน ซ้อมรุ่นน้องเสียชีวิต

วานนี้ ตำรวจ สน.ปทุมวัน ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และหารือกับผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตของ นายวีรพัฒน์ ตามกลาง นักศึกษาคณะวิศวกรรมโยธา แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง ที่ถูกรุ่นพี่ทำโทษจนเสียชีวิต โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้มีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะใช้ในการออกหมายจับรุ่นพี่ทั้ง 12 คน เหลือเพียงสอบปากคำพยานอีกบางส่วน ส่วนข้อเท็จจริงคือมีรุ่นพี่ชั้นปีที่ 3 ขึ้นไป เรียกรุ่นน้องปี 1 ขึ้นปี 2 มาประชุมเพื่อเตรียมการรับน้องนักศึกษาที่จะเข้าเรียนชั้นปีที่ 1 ระหว่างการเรียกประชุม มีการสั่งทำโทษรุ่นน้องให้นั่งเรียงกัน และรุ่นพี่หมุนเวียนใช้เท้าเตะ ทำให้นายวีรพัฒน์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสและหมดสติ

ขณะที่นายพรชัย อัจฉริยเมธากร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยฯ เปิดเผยผลการตรวจสอบว่า กลุ่มนักศึกษาดังกล่าวได้รวมตัวกันประมาณ 30-40 คน แอบเข้าไปทำกิจกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยรุ่นพี่ทั้ง 12 คน ได้ทำรายงานเสนออธิการบดีมหาวิทยาลัยฯ พิจารณาโทษไปแล้ว คาดว่าใน 1-2 วันนี้ จะทราบผลซึ่งโทษสูงสุดอาจถึงขั้นไล่ออก นอกจากนี้จะพิจารณาด้วยว่าเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในเหตุการณ์ปล่อยปละละเลยหรือไม่

สำหรับรุ่นพี่ทั้ง 12 คน ทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหา ฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน , พ.ร.บ.โรคติดต่อ และฐานบุกรุกสถานที่ในยามวิกาล ส่วนรุ่นพี่คนใดที่ร่วมลงมือทำร้ายร่างกาย ก็จะพิจารณาแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง