เช้าข่าว 7 สี

แจ้งจับเพื่อนบ้านลอบวางยา หวังฆ่ายกครัว จ.บุรีรัมย์

เมื่อวานนี้ นายจำปา กิจศรีสุข อายุ 66 ปี พร้อมภรรยาและลูกหลาน นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อดำเนินคดีกับนายน้อย เพื่อนบ้าน อายุ 44 ปี หลังถูกชายคนดังกล่าวใช้ท่อนไม้ฟาด จนล้มกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บไหล่หลุด ต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล

ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุคือนายน้อย ซึ่งมีบ้านอยู่ตรงข้ามกัน ในพื้นที่ตำบลหนองโบสถ์ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีอาการทางประสาทเป็นทุน ประกอบกับไม่พอใจที่ครอบครัวของผู้เสียหาย ไม่ยอมชวนนายน้อยรับประทานเนื้อวัว ที่เพิ่งล้มวัวมาใหม่ จึงมีการด่าทอ ข่มขู่เรื่อยมา หนักสุดถึงขั้นขู่จะข่มขืนหลานสาวในบ้าน

ก่อนจะพบว่า โอ่งน้ำขนาดใหญ่หน้าบ้านถูกวางยา หลังคนในบ้านไปตักน้ำมาหุงข้าว แต่น้ำมีสีเหลืองผิดปกติ และมีกลิ่นคล้ายยาฆ่าแมลง ซึ่งทุกคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของนายน้อย จึงแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ แต่พบว่า หากต้องการส่งน้ำในโอ่งตรวจ ว่ามีสารพิษเจือปนหรือไม่ มีค่าใช้จ่าย 5,000 บาท ซึ่งครอบครัวผู้เสียหายไม่มีเงิน จึงปฏิเสธการตรวจสอบไป

กระทั่งวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา นายน้อยได้ถือไม้ท่อนใหญ่มาหาเรื่องถึงหน้าบ้าน ก่อนจะใช้ไม้ฟาดจนผู้เสียหายล้มลงกระแทกพื้นที่ ไหล่หลุด

ทีมข่าว 7HD ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านนายน้อย แต่ไม่พบตัว จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ก็ให้ข้อมูลคล้ายกันว่า นายน้อย มักมีอาการคล้ายโรคประสาท จนคนในครอบครัวไม่กล้าอยู่ด้วย ต้องย้ายออกไปอยู่ที่อื่น ซึ่งเพื่อนบ้านระบุว่า หากนายน้อยผิดจริงก็อยากให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่ถ้ามีอาการทางประสาท ก็ควรนำตัวไปรักษา เพื่อความปลอดภัยของคนรอบข้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง