เช้าข่าว 7 สี

ร้านข้าวควายเจ็ดยอด ปริมาณจุใจ ราคากันเอง

ร้าน “ข้าวควายเจ็ดยอด”  ไม่ได้หมายถึงร้านขายอาหารสัตว์หรือวัสดุทางการเกษตร แต่ชื่อนี้มีที่มา โดย นางคง คำแดง ภรรยาเจ้าของร้านเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ชื่อนี้ได้มาจากกลุ่มน้องๆ นักศึกษา นักกีฬาที่ตั้งให้เมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา เพราะทุกคนที่มากิน ตื่นตาตื่นใจกับปริมาณอาหารที่ได้รับ ซึ่งเยอะมากจนสามารถแบ่งกันรับประทานได้

เมนูอาหารที่ขายหลักๆ คือ ผัดกะเพรา, กะเพราหมูกรอบ, ข้าวผัดหมู, ผัดไก่, ผัดพริกแกง, ผัดซีอิ๊ว, ก๋วยเตี๋ยว และตามสั่งทั่วไป แต่ที่พิเศษขึ้นมา คือ เมนูฉู่ฉี่ไข่ดาวหรือฉู่ฉี่ไข่เจียว ในแต่ละเมนู เริ่มต้นที่ 30 บาทขึ้นไป หากลูกค้าคนไหนกินไม่อิ่ม ก็ขอข้าวเพิ่มได้ เจ้าของร้านให้บริการเต็มที่

แม้จะยอมรับ ที่ผ่านมาพิษโควิด-19 ทำให้ขายของในช่วงกลางดึกถึง 02.00 น. ไม่ได้ ต้องปรับเวลามาขายกลางวันถึงช่วงค่ำ หนำซ้ำต้นทุนวัตถุดิบยังพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง แต่ทางร้าน ยังตรึงราคาอาหารไว้ หวังช่วยเหลือให้น้องนักศึกษา กลุ่มไรเดอร์ คนที่ลำบากเหมือนกัน และเชื่อ หากลูกค้าอยู่ได้ ทางร้านก็อยู่ได้

สำหรับร้านข้าวควายเจ็ดยอด ตั้งอยู่ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ มุ่งหน้าออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ติดกับสนามฟุตบอลหญ้าเทียมเจ็ดยอด และด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ตอนนี้ ทางร้านเปลี่ยนเวลาขาย จาก 17.00 น. ถึง 03.00 น. มาเป็น 11.00 น. ถึง 22.00 น. ของทุกวัน ใครสนใจ ต้องการไปลองชิมเมนูอาหารต่างๆ ในราคาที่ถูก สามารถไปอุดหนุนกันได้ แนะนำให้ไปกันเป็นหมู่คณะ จะได้ช่วยแบ่งรับประทาน หรือทานกันได้หลายเมนู ส่วนใครที่กังวลว่าไปแล้ว ร้านจะปิดหรือไม่ สามารถเข้าไปดูข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้ ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก “ข้าวควายเจ็ดยอด”