เช้าข่าว 7 สี

ศธ.ยันไม่เลื่อนเปิดเทอม 14 มิ.ย.นี้ ส่วนชลบุรียังเลื่อนไม่มีกำหนด

ภายหลังประชุมผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทั่วประเทศ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ย้ำว่าในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ จะไม่เลื่อนเปิดเทอมออกไปอีกแล้ว โดยให้แต่ละโรงเรียนจัดการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับสถานการณ์ได้ 5 รูปแบบคือ

On-Site เรียนที่โรงเรียน, On-air เรียนผ่าน DLTV หรือครูตู้, Online เรียนผ่านอินเทอร์เน็ต, On-Hand เรียนที่บ้านด้วยเอกสาร เช่น หนังสือแบบฝึกหัดใบงาน, On-Demand คือ การเรียนผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ และขณะนี้ ได้เร่งฉีดวัคซีนให้ ครูและบุคลากรทางการศึกษาไปแล้ว 70% ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้มตั้งเป้าให้ครบก่อนเปิดเทอม

ขณะที่เมื่อเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ประกาศผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เห็นชอบให้โรงเรียนและสถาบันการศึกษาทุกประเภท ทั้งในระบบและนอกระบบในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จัดการเรียนการสอนได้ในรูปแบบออนไลน์เท่านั้น และให้เลื่อนการเปิดเทอมออกไปก่อน โดยไม่อนุญาตให้โรงเรียนและสถาบันการศึกษาทุกประเภทในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จัดการเรียนการสอนตามปกติ หรือ On site ในช่วงเวลานี้ จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง