7HDร้อนออนไลน์

ปคบ.รวบหนุ่มขายเซ็กซ์ทอยออนไลน์ หลังลูกค้าโพสต์แฉไร้คุณภาพ

ปคบ.รวบหนุ่มขายเซ็กซ์ทอยออนไลน์ หลังลูกค้าโพสต์แฉไร้คุณภาพ
วันนี้ (10 มิ.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) นำโดย พ.ต.ท.ธีรภพ พันธุชาติ สว.กก.1 บก.ปคบ. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมนายทวีศักดิ์ ชายทวีป อายุ 28 ปี ภายในบ้านพัก ซอยอ่อนนุช 36 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมยึดของกลางอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย 15 รายการ  รวม 169 ชิ้น เป็นหลักฐานดำเนินคดี

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามกดังกล่าวแล้ว จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน หรือให้เช่าวัตถุหรือสิ่งของเช่นว่านั้น ตาม ป.อาญา มาตรา 287(2)และโฆษณาที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรือ ใช้ข้อความที่อาจก่อให้เกิดผลเสีย ต่อสังคมเป็นส่วนรวม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค 2522 มาตรา 22(3)”

สำหรับการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. ได้สืบสวนตรวจสอบมีผู้บริโภคได้สั่งซื้อสินค้าอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย หรือของเล่นทางเพศ จากเพจออนไลน์มาใช้ แล้วพบว่าสินค้าดังกล่าวไม่ได้คุณภาพ โดยโพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวผ่านเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาคนนี้ได้ลักลอบจำหน่ายสินค้าประเภทสินค้าเซ็กซ์ทอย หรือของเล่นทางเพศ เกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามก โดยผิดกฎหมาย โพสต์จำหน่ายผ่านเพจออนไลน์

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/06/10/60c192ed5c9af4.73855683.jpg

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำหมายค้นของศาลอาญาพระโขนง ที่ 83/2564 ลงวันที่ 8 มิ.ย. 64 ไปทำการตรวจค้นที่เกิดเหตุดังกล่าว โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า สินค้าดังกล่าวมีไว้เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วไปที่สนใจ โดยได้โพสต์ขายทางเพจออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดและจับกุมผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ตำรวจ บก.ปคบ. ขอเตือนภัยว่าอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย ยังเป็นอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมายอยู่ เพราะยังไม่มีกฎหมายอนุญาตให้มาจำหน่ายภายในประเทศได้ และยังไม่มีสถาบันทางการแพทย์รับรองคุณภาพมาตรฐานแต่อย่างใด หากผู้บริโภคซื้อมาใช้อาจจะมีความเสี่ยงที่เกิดอันตรายต่ออวัยเพศได้