ห้องข่าวภาคเที่ยง

คนร้ายกราดยิงใส่โรงพักท่าขี้เหล็ก ชายแดนด้าน จ.เชียงราย

เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 20.00 น. มีคนร้ายไม่ทราบฝ่ายและไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงถล่มสถานีตำรวจท่าขี้เหล็ก รัฐฉาน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า ได้ยินเสียงปืน 20-30 นัด และมีตำรวจ 1 นาย อายุ 55 ปี ถูกกระสุนปืนจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ขณะที่ทางการไทย โดยหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ได้กำชับกำลังพลทั้ง 82 ชุดปฏิบัติการ เพิ่มความถี่ตรวจตราตามแนวชายแดน ทั้งทางบกและทางน้ำ ตั้งแต่ฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ อำเภอแม่สาย ไปจนถึงสามเหลี่ยมทองคำ อำเภอเชียงแสน เพื่อป้องกันเหตุ

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม จนถึงวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ไทยจับกุมผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง 4 ครั้ง จับผู้ต้องหาสัญชาติเมียนมา 13 คน, สัญชาติลาว 1 คน และเมื่อคืนนี้ จับผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองได้ 3 คน สัญชาติเมียนมา 2 คน และสัญชาติไทย อีก 1 คน บริเวณท่าดินดำ ริมฝั่งแม่น้ำรวก หลังทำบันทึกจับกุมได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะช้าง อำเภอแม่สาย ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย และคัดกรองโรคตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุข

ก่อนหน้านี้ จังหวัดท่าขี้เหล็กเคยเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้นบ่อยครั้ง หลังจากเมื่อช่วงกลางคืนของวันที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา เกิดระเบิด 3 ครั้ง ครั้งแรกเกิดขึ้นบริเวณโรงเรียนมัธยมในพื้นที่บ้านสันทราย และครั้งที่ 2 ภายในพื้นที่ของผับม้าบิน (King Horse Fly Pub 6888 Club) สถานบันเทิงขนาดใหญ่ใกล้กับตลาดลาหู่ (Shwe Myay Thar Yar)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง