ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : อันตราย รถพ่วงสายกร่างขับปาดหาเรื่อง

สังเกตรถพ่วงคันหน้าไว้ดีๆ ขณะที่รถเก๋งคันที่อัดคลิป พยายามจะแซงไปข้างหน้า จู่ๆ กลับถูกขับปาดขวาซะงั้น พอเปลี่ยนใจจะขับแซงซ้าย รถพ่วงก็หักรถมาปาดเข้ามาขวางเลนซะงั้น เรียกว่า ปาดขวาปาดซ้าย ไม่ยอมให้ไปเลยทีเดียว ใครเห็นคลิปนี้ต่างพากันเสียวแทน เพราะรถพ่วงคันใหญ่มีถึง 20 ล้อ กับรถเก๋ง 4 ล้อ ขนาดมันต่างกัน หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะเกิดอะไรขึ้น หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า อะไร คือ เหตุจูงใจทำให้ขับหาเรื่องกันแบบนี้

เจ้าของรถเก๋งคนถ่ายคลิปโพสต์เล่าเรื่องแบบนี้ "เรื่องนี้เริ่มตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลเกษมราษฎร์กบินทร์บุรี มุ่งหน้าไปโคราช รถพ่วงคันในคลิปคือ คันที่ 2 กับคันที่ 3 เขาโมโหแทนเพื่อน จริงๆ มาด้วยกัน 3 คัน แต่คันที่ 1 ได้ขับปาดรถผม ซึ่งอยู่เลนขวาสุดกะทันหัน เพื่อจะหักหลบหลุม ผมก็เลยแซงซ้ายไปให้กล้วยมันครับ ทำให้รถพ่วงคันที่ 1 ฉุนขาดก็เลยส่งไม้ต่อให้รถพ่วงอีก 2 คัน พรรคพวกกันเช็กบิลผม พอผมแซงคันที่เลื้อยเป็นงูได้ ก็เจอรถพ่วงคันที่ 3 คราวนี้จอดรถขวางถนนเลย เหตุการณ์นี้มันอุกอาจมากๆ ครับ ทำให้รู้สึกว่า คนใช้รถเล็ก ไม่มีความปลอดภัยเลยจริงๆ ครับ ท่านใดมีคลิปหน้ารถ ผมขอไว้เป็นหลักฐานเพิ่มด้วยนะครับ เส้น 304 หน้าโรงพยาบาลเกษมราษฎร์กบินทร์บุรี"

ทีมข่าว 7HD เราติดต่อไปยังต้นโพสต์ แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ

หลังเจ้าของคลิปมาโพสต์ โอ้โห ชาวเน็ตทำงานกันรัวๆ คอมเมนต์สนั่นแบ่งเป็น FC กัน 2 ฝั่งทีเดียว ส่วนหนึ่งมองว่า ต้นเหตุก็รถเก๋งนั่นแหละหัวร้อนไปให้ของลับเขาก่อนทำไม ทั้งๆ ที่รถพ่วงเขาไม่ได้ตั้งใจจะขับปาด แต่เป็นเพราะหักหลบหลุมเท่านั้นเอง ส่วนอีกฝั่งก็มองว่า ยังไงรถพ่วง ก็ทำเกินกว่าเหตุ เพราะพวกเยอะกว่าล่ะสิ มากัน 3 คัน แกล้งป่วนรถเก๋ง หากรถเก๋งเกิดเสียหลัก ประสบอุบัติเหตุตกลงไปข้างทาง จะรับผิดชอบไหวไหม แล้วอย่าขับหนีล่ะ

ก็คงต้องฝากเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ ขับรถดี มีสติ ไม่พอ ยังต้องใจเย็นอีกด้วย การตะโกนด่ารถคันอื่นบนท้องถนน อาจทำให้เกิดเหตุบานปลายได้ ส่วนกรณีที่รถพ่วงขับปาดหน้า ก็ถือว่า กระทำผิด พ.ร.บ.จราจรทางบกมาตรา 43 ห้ามมิให้ผู้ขับขี่ ขับรถโดยประมาท หรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน หากรถเก๋งไปแจ้งความ ก็อาจจะถูกดำเนินคดีได้


ขอบคุณ Facebook : เจ๊ม้อยv plus