เคลียร์ข่าวชัด 7HD

แฉเล่ห์ หลอกขายเครื่องนวดผู้สูงอายุ

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - เตือนภัยสำหรับบ้านที่ปล่อยให้ผู้สูงอายุอยู่ตามลำพัง วันดีคืนดีอาจจะเจอพนักงานมาเสนอขายสินค้า ที่ทำเอาลูกหลานต้องกุมขมับ อย่างล่าสุด ลูกสาวอ้างว่าพ่อถูกหลอกให้ซื้อเครื่องนวดไฟฟ้า ในราคาที่แพงเกินจริงหลายสิบเท่า ด้านพนักงานขายโต้กลับ ไม่ได้โกง แต่ลุงพึงพอใจสินค้า เซ็นสัญญาซื้อ-ขายเอง เรื่องนี้เป็นอย่างไร ไปเคลียร์ให้ชัดกัน

เป็นภาพของเครื่องนวดไฟฟ้ายี่ห้อหนึ่ง มีด้ามจับเอาไว้นวดกดจุดตามที่ต้องการ สนนราคาอยู่ที่ 4,200 บาท ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพนี้บอกว่า "เตือนภัย หากินกันง่ายจัง ขายเกินจากราคาจริง หลอกแต่คนแก่ที่ไม่ค่อยเล่นโซเซียล สคบ.น่าจะจัดการให้หมดไป พนักงานหลอกขายเครื่องนวดให้ผู้สูงอายุราคาแพงยับ 4,200 บาท ปรกติหน้าเว็บขายกันในราคา 300-400 บาทเท่านั้น อย่างเก่งก็แค่พันกว่าบาท โดยให้เงื่อนไขจูงใจว่า ผ่อนชำระได้ 3 งวดสบาย ๆ งวดละ 1,400 บาท แถมถ้าไม่พอใจคืนได้

เราก็โกรธที่พ่อดันหลงคารมคนขาย เซ็นสัญญาไป ทั้งที่ก็ระบุชัดว่า เซ็นสัญญาแล้วคืนไม่ได้ แถมยังต้องเสียค่าปรับด้วย แต่เราไม่ยอมก็เลยไปเคลียร์กันที่โรงพัก สุดท้ายพ่อต้องจ่ายไป 1,100 บาท แล้วก็คืนเครื่องนวดเขาไป โพสต์เตือนภัยคนย่านดอนเมือง ขายของค้ากำไรเกินควรกับผู้สูงอายุ เราต่างหากที่ต้องรู้เท่าทันกลโกง ไม่หลงเชื่อเซ็นสัญญามัดตัวเอง"

ทีมข่าว 7HD ทักไปสอบถามผู้โพสต์เพื่อขอสัมภาษณ์ แต่เจ้าตัวยังไม่ตอบกลับ

เราสืบเสาะจนทราบเบอร์โทร จึงโทรไปสอบถามผู้ขาย ได้ชี้แจงกับเราว่า บริษัทขายสินค้าหลายชนิดมานาน เครื่องนวดไฟฟ้าที่ขายให้คุณลุง ยืนยันว่าเป็นของมีคุณภาพ ปรับได้ถึง 9 ระดับ จะไปเทียบกับสินค้าราคาหลักร้อยที่ขายกันตามหน้าเว็บไม่ได้ วันนั้นตนเข้าไปขายสินค้าให้คุณลุง โดยบอกว่าให้สิทธิ์นำเครื่องนวดไปทดลองใช้ก่อน 1 เดือน หากพึงพอใจก็ค่อยทำสัญญาซื้อขายกัน และถ้าภายใน 7 วันมีปัญหา ก็จะเปลี่ยนเป็นสินค้าตัวใหม่ให้ โดยที่หน้าสัญญาจะระบุชัดว่า ไม่มีการคืนเงินให้ทุกกรณี

พอถึงเวลาตนก็ไปเก็บเงินคุณลุง แต่กลับเจอลูกสาวมาโวยวาย กล่าวหาว่าพวกตนหลอกขายเครื่องนวดราคาแพง ไม่มีคุณภาพให้ลุง ใช้ไปสักพักก็พัง แล้วก็บ่ายเบี่ยงจะไม่ยอมจ่ายเงิน ซึ่งตนก็มองว่าไม่ถูกต้อง เพราะไม่ได้บังคับให้คุณลุงเซ็นสัญญา และในเอกสารระบุชัดเจนว่าไม่คืนเงิน สุดท้าย คุณลุงเลยต้องยอมจ่ายค่าเสียหาย 1,100 บาท และคืนเครื่องนวดมา ตนก็เลยฉีกสัญญาทิ้ง

ข่าวอื่นในหมวด