เจาะประเด็นข่าว 7HD

แฉคลิปแก๊งรถบรรทุกขับก่อกวนกลางถนน ทำชาวบ้านเดือดร้อน

จากคลิปจะเห็นรถบรรทุกพ่วงขับปาดหน้ารถเก๋งคู่กรณี ในลักษณะส่ายไปส่ายมากลางถนน จนรถคู่กรณีไม่สามารถแซงได้ ซึ่งคลิปนี้ถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์ และมีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของคนขับรถบรรทุกดังกล่าวจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับ นายเกื้ออนันต์ พุทธนานันท์ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถเก๋งดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนสาย 304  กบินทร์บุรี-นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา ขณะนั้นเขากำลังจะแซงรถบรรทุกน้ำมันคันหนึ่ง ซึ่งขับอยู่เลนซ้าย แต่จู่ๆ รถบรรทุกได้หักหลบหลุมเข้ามาเลนขวากะทันหัน จนเกือบเกิดอุบัติเหตุ เขาจึงตะโกนต่อว่าคนขับ

จากนั้นขับไปได้อีกประมาณ 300 เมตร ก็เจอรถบรรทุกน้ำมันอีกคันที่ปรากฏในคลิปขับส่ายไปมา ลักษณะเหมือนแกล้งไม่ให้เขาแซง และเมื่อพยายามแซงรถคันดังกล่าวได้แล้ว  ก็ไปเจอกับรถบรรทุกน้ำมันคันที่ 3 คราวนี้ถึงขั้นจอดขวางกลางถนน  ทำให้ทั้งรถของเขา และรถคันอื่นๆ ไปไม่ได้ การจราจรติดขัดยาวหลายร้อยเมตร คาดว่ารถบรรทุกทั้ง 3 คันน่าจะเป็นแก๊งเดียวกัน ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากความไม่พอใจที่เขาตะโกนต่อว่ารถบรรทุกคันแรก

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ปราจีนบุรี แล้ว และได้แจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นไปยังสำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบุรี เนื่องจากทราบว่ารถบรรทุกน้ำมันทั้ง 3 คัน เป็นรถของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งล่าสุดทางสำนักงานขนส่ง  กำลังดำเนินการเอาผิดกับคนขับรถบรรทุกทั้ง 3 คน รวมถึงบริษัทต้นสังกัดด้วย