เจาะประเด็นข่าว 7HD

ปฏิบัติการฟ้าสางที่บ้านกลาง ปิดฉากดรามาขึ้นป้ายบอกทางซื้อยาบ้า

ปฏิบัติการฟ้าสางที่บ้านกลางนี้ เป็นการสนธิกำลังร่วมกันของตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. ภาค 6 จำนวนกว่า 100 นาย นำหมายศาลเข้าตรวจค้นเป้าหมาย 10 จุด ในพื้นที่ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ตามที่มีชาวบ้านร้องเรียนถึงการระบาดของยาเสพติดในพื้นที่    

พลตำรวจตรีธวัช วงศ์สง่า  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ยอมรับจังหวัดพิษณุโลก มีปัญหายาเสพติดแพร่ระบาดกระจายอยู่ทุกอำเภอ สำหรับปฏิบัติการในวันนี้ (10 มิ.ย.) ก็เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน ทั้งนี้จากการระดมกำลังจับกุมผู้กระทำความผิดในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 10 มิถุนายน  ควบคุมตัวผู้ต้องหาได้  22 คน ยึดยาบ้าได้ 3,392 เม็ด, ไอซ์ น้ำหนัก 25.47 กรัม, กัญชาสด 9 ต้น นอกจากนี้ยังยึดอาวุธปืนสั้นอีก 6 กระบอก อาวุธปืนยาว 6 กระบอก เครื่องกระสุนอีก 85 นัด รวมถึงเงินสด ทองรูปพรรณและทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง และสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลได้ 3 คน

ด้วยผลการปฏิบัติหน้าที่อย่างจริงจังนี้ เจ้าของสวนยางพารา ซึ่งขึ้นป้ายเขียนด้วยลายมือ ระบุข้อความ "ซื้อยาบ้า ตรงไป อย่าเลี้ยว ขอเตือน", " ถ้าจะมาซื้อยาบ้า มาผิดทางละ ที่นี่ไม่ต้อนรับ", " เตือน ไม่มียาบ้า จะซื้อ-ขาย ไปที่อื่น ไปไกลๆ อย่าเข้ามา" ตามที่ทีมข่าวช่อง 7HD เคยนำเสนอไป เขายินยอมปลดป้ายทั้งหมดลงแล้ว พร้อมขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือ เข้าใจความทุกข์ใจของประชาชน
 
สำหรับประชาชนที่ต้องการแจ้งเบาะแสยาเสพติด สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน ป.ป.ส. 1386 หรือ สายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง