7HD ร้อนออนไลน์

สั่งรื้อป้ายอวยพรวันเกิด ชี้ ผิด พ.ร.บ.ทางหลวง

จากกรณีมีผู้ใช้เฟวบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ป้ายที่ลูกค้าสั่งทำเซอร์ไพรส์วันเกิด ขนาดของป้ายใหญ่เท่ากับแผ่นป้ายหาเสียง แล้วนำไปติดที่ริมถนนบางลี่-วัดไผ่โรงวัว จำนวน 10 ป้าย ทำให้มีคนแห่แชร์กันจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบแผ่นป้ายขนาด1.20 x 2.40 เมตร มีข้อความเขียนในแผ่นป้ายว่า "Happy Birthday  10 june  2021 น้องจอยมีความสุขมากๆ นะครับ" จากการสอบถามเจ้าของร้านรับทำป้าย กล่าวว่า ได้รับการติดต่อมาทางเพจของร้าน ผู้ที่ติดต่อติดต่อมาว่าอยากทำป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิด แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นใคร และคนที่ติดต่อได้ให้ทางร้านนำป้ายไปติดให้ด้วยและทางร้านได้โทรสอบถามผู้ที่สั่งทำป้ายว่าจะให้ติดป้ายตรงไหนบ้าง ลูกค้าที่สั่งทำป้ายได้บอกจุดที่ติดตั้ง ตนจึงให้ทีมงานไปติดตามที่ลูกค้าสั่ง ตั้งแต่เปิดร้านมายังไม่เคยมีลูกค้าสั่งทำป้ายงานงานวันเกิดแบบนี้ มีแต่ป้ายหาเสียง ซึ่งตอนแรกที่รับงานก็รู้สึกตกใจมากเหมือนกัน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านขายโทรศัพท์แห่งหนึ่ง น.ส.จอย อายุ 43 ปีผู้ที่ถูกเซอร์ไพรส์วันเกิด กล่าวว่า ความรู้สึกแรกที่เห็นป้ายที่มีรูปตัวเองอยู่ในแผ่นป้ายก็รู้สึกตกใจมาก ว่า เล่นอะไรกัน ซึ่งตนเองได้เห็นป้ายดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.64 แล้วและวันที่10 มิ.ย. 64 เป็นวันเกิดของตน ความรู้สึกคิดว่าใครแกล้งตนเองหรือ เปล่า ตนก็พยามถามว่าใครเป็นคนทำป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิด แต่ก็ไม่มีใครยอมรับ จนมาวันนี้จึงรู้ว่าใครเป็นคนสั่งทำ ซึ่งคนที่สั่งทำคือแฟนตนเอง ไม่คิดว่าแฟนจะทำป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิดแบบนี้ ตั้งแต่อยู่กินกันมา 3 ปีกว่า แฟนก็ให้ทุกอย่างมีครบแล้ว ไม่คิดว่าแฟนจะเซอร์ไพรส์วันเกิดด้วยวิธีนี้ ซึ่งก็มีความสุขและขอบคุณแฟนด้วย

ด้านนายชัย อายุ 52ปี เจ้าของร้านจำหน่ายมือถือ คนสั่งทำป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิด กล่าวว่า ตนอยู่กินกับ น.ส. จอย มาได้ 3 ปี ปกติจะจัดงานวันเกิดให้แฟนทุกปี แต่ปีนี้ไม่ได้จัดงานเลี้ยง เนื่องจากเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด จึงคิดเซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนแบบใช้ป้ายแทน เผื่อแฟนจะตกใจก็เลยลองทำดู ซึ่งตนเองได้สั่งทำป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนจำนวน 10 ป้าย พอแฟนได้เห็นป้ายก็ตกใจ ตนไม่คิดจะว่าคนให้ความสนใจและเป็นข่าวใหญ่โตถึงขนาดนี้

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด นายพงศธร หอมบุบผา หัวหน้าหมวดการทางหลวงสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลังทราบเรื่อง ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการเก็บรื้อถอนออกทันทีเนื่องจากผิด พ.ร.บ.ทางหลวง และจะมีการแจ้งให้ผู้ติดป้ายเซอร์ไพรส์วันเกิดได้ทราบว่า การกระทำดังกล่าวมีความผิดพ.ร.บ.ทางหลวง ซึ่งคาดว่า เป็นการทำไปไปโดยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงอยากฝากเตือนผู้ประกอบการติดตั้งป้ายเรื่องการติดป้ายให้ระมัดระวังเรื่องดังกล่าว