ข่าวในพระราชสำนัก

พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่เจ้าหน้าที่และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ที่จังหวัดนราธิวาส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะพระราชทานขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจที่ได้รับผลกระทบฯ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ประจำฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลลุโบะบายะ หมู่ 4 ตำบลลุโบะบายะ อำเภอยี่งอ จำนวน 50 ชุด และเจ้าหน้าที่ประจำฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลจะแนะ หมู่ 11 ตำบลจะแนะ อำเภอจะแนะ จำนวน 50 ชุด

พร้อมกันนี้ ได้เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่ จ่าสิบเอกหญิง วิลาวัลย์ ภัทรศรีพรหม, สิบเอก อนันต์ มณีโชติ และสิบตรี อุสมัน สมาแห เจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 48 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง บริเวณเนินเขาบูเก๊ะซามาเลีย บ้านตะโละบูเก๊ะ หมู่ 2 ตำบลริโก๋ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2564 ซึ่งยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก และเชิญพระราชกระแสทรงห่วงใย และทรงให้กำลังใจไปกล่าวกับเจ้าหน้าที่ทุกนาย

จากนั้น เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรจะกว๊ะ ตำบลจะกว๊ะ อำเภอรามัน จังหวัดยะลา จำนวน 50 ชุด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ โดยเกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ใส่จุดบริการประชาชนตะโละหะลอ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย และเสียชีวิต 1 นาย เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา พร้อมเชิญพระราชกระแสรับสั่งถึงความห่วงใย ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ จากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น

โอกาสนี้ ลงพื้นที่โรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เพื่อประชุมติดตามผลการดำเนินงานของโรงเรียนฯ ซึ่งปัจจุบันเปิดหลักสูตรวิชาช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ช่างซ่อมรถยนต์และเครื่องจักรกลการเกษตร ช่างเชื่อม และช่างไฟฟ้า ใช้เวลาเรียน 1 ปี มีเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้ารับการฝึกอบรม เพื่อนำความรู้ไปประกอบอาชีพ สร้างตนเอง สร้างครอบครัว สังคม และอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุข

จากนั้น เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่ นางเข็มทอง กิตติประภานันท์ ที่บ้านเลขที่ 5 ถนนคลองยาเหนือ ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุกลุ่มคนร้ายยิงใส่รถยนต์ขนส่งสินค้า และราดน้ำมันเผา บนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส หมู่ 5 ตำบลละหาร อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ นายสุพร กิตติประภานันท์ สามี, นายสันติพัฒนา กิตติประภานันท์ หลานชาย และนางสาวจิราภรณ์ กิตติประภานันท์ บุตรสาว เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2564 โอกาสนี้ องคมนตรี เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใย และพระราชทานกำลังใจแก่ นางเข็มทอง ที่ครอบครัวต้องประสบเหตุเศร้าสลด

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด