ประเด็นเด็ด 7 สี

ประกาศจับชายชาวเมียนมา เชิดรถ จยย.และทรัพย์นายจ้าง

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าของร้านจำหน่ายก๊าซหุงต้มที่จังหวัดนนทบุรี แจ้งความพร้อมประกาศตามจับลูกจ้างชายชาวเมียนมา ที่ก่อคดีขโมยรถจักรยานยนต์ ถังก๊าซหุงต้ม พร้อมเงินสด มาดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังมีเบาะแสว่าผู้ก่อเหตุพยายามนำทรัพย์สินบางส่วนไปขายให้กับร้านค้าย่านรามคำแหง

กล้องวงจรปิดของร้านจำหน่ายก๊าซหุงต้มแห่งหนึ่ง ที่อำเภอเมืองนนทบุรี จับภาพขณะที่ นายคิม ม่อง อู ลูกจ้างชาวเมียนมา ขี่รถจักรยานยนต์นำถังก๊าซหุงต้มขนาด 4 กิโลกรัม ออกจากร้านเพื่อไปส่งให้กับลูกค้า เหตุเกิดช่วงประมาณ 10.00 น. วันที่  6 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่แล้วลูกจ้างคนนี้ก็หายตัวไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์ของร้าน ถังก๊าซหุงต้ม และเงินสดจำนวน 1,500 บาท ที่ลูกค้าจ่ายเป็นค่าถังก๊าซ หลังเกิดเหตุเจ้าของร้านพยายามโทรศัพท์เข้ามือถือของลูกจ้างแสบรายนี้ แต่กลับถูกตัดสายทิ้ง  

เจ้าของร้าน เล่าอีกว่า เขารับลูกจ้างคนนี้เข้ามาทำงานได้ 27 วัน นอกจากทรัพย์สินของร้านแล้ว ลูกจ้างแสบยังขโมยพระเครื่อง กระเป๋าสตางค์ และเงินเหรียญของเพื่อนลูกจ้างที่อาศัยอยู่ในห้องพักเดียวกันไปด้วย จึงประสานนายหน้าคนงานให้โทรศัพท์ไปพูดคุยกับผู้ก่อเหตุ บอกให้นำทรัพย์สินทั้งหมดมาคืน แลกกับการไม่เอาความใด ๆ แต่ฝ่ายผู้ก่อเหตุ ตอบว่า ขายรถจักรยานยนต์ไปแล้ว ถ้าอยากได้คืนให้ไปแจ้งตำรวจ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมนำเรื่องนี้โพสต์เตือนภัยผู้คนในสังคมออนไลน์ กระทั่งมีเบาะแสว่าคนร้ายนำถังก๊าซหุงต้มไปขายที่ร้านค้าย่านรามคำแหง 

ตำรวจสืบสวนประวัติคนร้ายเพิ่มเติม ทราบว่า แรงงานคนนี้เปลี่ยนงานมาแล้วหลายที่ แรก ๆ ก็พูดจาดี ขยันทำงาน แต่พออยู่ไปสักพักไม่ถึงเดือนก็แผงฤทธิ์ออกลาย ลักเล็กขโมยน้อย แถมแสดงนิสัยก้าวร้าว จนถูกนายจ้างไล่ออกจากงาน ขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย