สนามข่าว 7 สี

ควานหาสาวทอมกระโดดถีบประตูรั้วหอพักพังเสียหาย จ.เชียงใหม่

โกรธทะเลาะกับเพื่อน แต่ไประบายอารมณ์ใส่ทรัพย์สินของคนอื่น ปรากฏภาพสาวทอมกระโดดถีบประตูรั้วหอพักแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดเชียงใหม่ แล้วหลบหนี ตำรวจกำลังตามล่าตัวให้มารับผิดชอบ

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งบริเวณหอพัก "บ้านวรรณา" ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เผยให้เห็นภาพขณะวัยรุ่นคนหนึ่ง ผมสั้น ลักษณะคล้ายสาวทอม ขี่รถจักรยานยนต์มากับหญิงสาวอีกคน โดยขี่รถมาจอดแล้วล้มบนถนนฝั่งตรงข้ามหอพัก จากนั้นในจังหวะนี้สาวทอมได้ฉุดกระชากรถอย่างแรง แสดงท่าทางไม่พอใจ ก่อนที่ทั้งคู่จะยื้อยุดกระชากกันไปมากลางถนน สักพักสาวทอมก็เดินข้ามฝั่งตรงไปที่ประตูรั้วของหอพัก แล้วระบายอารมณ์โดยกระโดดถีบรั้วอย่างรุนแรงแบบไม่ยั้ง ขณะที่หญิงสาวที่มาด้วยพยายามห้ามปราม ดึงตัวสาวทอมออกมา แต่ไม่เป็นผล สาวทอมยังไม่หยุดพฤติกรรมวิ่งกลับมากระโดดถีบประตูรั้วซ้ำอีกเป็นครั้งที่ 2 ทำให้ไม้เทียมที่ตกแต่งประตูรั้วพังเสียหายหนักกว่าเดิม หลังก่อเหตุจนหนำใจทั้งคู่ขี่รถพากันหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 4 มิถุนายน ต่อเนื่องเข้าวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ เจ้าของหอพักให้ช่างตีราคาค่าซ่อมประตูรั้วประมาณ 5,000 บาท ขณะนี้ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.แม่โจ้ เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวมาเจรจาค่าเสียหายแล้ว ก่อนที่ในเวลาต่อมาถึงทราบว่า ในคืนเดียวกันมีตู้หยอดน้ำดื่มที่ตั้งให้บริการอยู่กลางหมู่บ้าน ถูกทุบพังเสียหายทั้งตู้ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นฝีมือคนเดียวกันหรือไม่ อยากให้ตำรวจติดตามผู้ก่อเหตุที่ปรากฏตามคลิปภาพมาสอบสวน

ต่อมาช่วงบ่ายวานนี้ (10 มิ.ย.) รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.แม่โจ้ ออกมาเปิดเผยถึงคดีนี้ว่าตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังรับแจ้งเหตุประสานให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของผู้ก่อเหตุแล้ว โดยเบื้องต้นเท่าที่สอบถามข้อมูลจากผู้ใหญ่บ้านพื้นที่เกิดเหตุ ระบุไม่เคยเห็นบุคคลที่ก่อเหตุมาก่อน คาดว่าอาจเป็นคนนอกพื้นที่ขี่รถผ่านมา ทำให้ต้องใช้เวลาในการติดตามหาเบาะแส แต่มั่นใจจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน