สนามข่าว 7 สี

เพื่อนบ้านปฏิเสธขู่ฆ่ายกครัวชายอายุ 66 ปี รับมีปัญหากันจริง

ปัญหาเพื่อนบ้านทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายกัน และแอบเทยาพิษใส่ในโอ่งบ้านพักของชายอายุ 66 ปี ที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอไปเมื่อวานนี้ คู่กรณีออกมาโต้ไม่เคยขู่ฆ่า แต่ยอมรับมีปัญหากันจริง ชนวนเหตุมาจากเรื่องปลาแห้งหาย

ความคืบหน้ากรณีชายอายุ 66 ปี ชาวบ้านตำบลหนองโบสถ์ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ แจ้งความกับตำรวจว่า ถูกชายอายุ 44 ปี ซึ่งอยู่บ้านพักหลังตรงข้าม บุกมาทำร้ายร่างกายจนไหล่หลุด ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล และยังถูกคู่กรณีขู่เอาชีวิต เคยถึงขั้นแอบเทยาฆ่าแมลงใส่ในโอ่งน้ำ หวังจะฆ่ายกครัวมาแล้ว

ล่าสุด ทางคู่กรณีออกมาตอบโต้ ยอมรับว่ามีปัญหากับเพื่อนบ้านอายุ 66 ปี จริง ชนวนเหตุเกิดจากก่อนหน้านี้เขาไปซื้อปลาแห้งมาประกอบอาหาร โดยแขวนปลาไว้ที่แฮนด์รถ แล้วเข้าไปในบ้านพัก พอกลับออกมาปลาหาย จึงเข้าใจว่าชายอายุ 66 ปี ขโมยไป เขาจึงเดินไปถาม แต่อีกฝ่ายไม่ยอมรับ เขาเตรียมจะไปแจ้งความกับตำรวจ แต่ยังไม่ทันไปก็มาเกิดปัญหากันก่อน ซึ่งวันเกิดเหตุ (8 มิ.ย.) เขาและชายอายุ 66 ปี เจอหน้ากันที่ถนนหน้าบ้านพอดี เกิดการท้าทายและชกต่อยกันขึ้น จนอีกฝ่ายเสียหลักล้มลง ทำให้ไหล่หลุด ส่วนตัวเขาก็ถูกทำร้ายบาดเจ็บเหมือนกัน

ชายอายุ 44 ปี อ้างอีกว่า ไม่ได้ใช้ไม้ตีคู่กรณี หรือข่มขู่จะเอาชีวิตครอบครัวอีกฝ่ายตามที่ถูกกล่าวหา รวมถึงเรื่องนำยาฆ่าแมลงไปใส่ในโอ่งน้ำ ก็ไม่เคยทำเช่นกัน

ชายอายุ 44 ปี ยืนยันว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาระหว่างเขากับชายอายุ 66 ปี พร้อมจะพูดคุยกันที่โรงพัก หรือถ้าต้องขึ้นศาลก็พร้อมไปเจรจา