สนามข่าว 7 สี

จับเพจขายเซ็กซ์ทอย ย่านสวนหลวง หลังลูกค้าโพสต์แฉไร้คุณภาพ

ตำรวจบุกจับเพจขายเซ็กซ์ทอย ย่านสวนหลวง หลังมีผู้ซื้อไปใช้แล้วพบว่าสินค้าไม่มีคุณภาพ ตำรวจฝากเตือนอุปกรณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับเซ็กซ์ทอย เป็นสินค้าที่ผิดกฎหมาย ไม่อนุญาตให้จำหน่ายภายในประเทศได้

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. นำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่ง ในซอยอ่อนนุช 36 ถนนสุขุมวิท 77 แขวงและเขตสวนหลวง หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้ลักลอบจำหน่ายสินค้าเซ็กซ์ทอย หรือของเล่นทางเพศ และวัตถุหรือสิ่งของลามกโดยผิดกฎหมาย โดยได้โพสต์จำหน่ายผ่านเพจออนไลน์

ที่บ้านหลังดังกล่าว พบ นายทวีศักดิ์ ชายทวีป อายุ 28 ปี เจ้าของบ้าน จึงจับกุมตัว พร้อมกับตรวจค้นบ้านพบสิ่งของลามก 15 รายการ จำนวน 169 ชิ้น จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับควบคุมตัว นายทวีศักดิ์ ไปดำเนินคดี ฐานประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามก จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน และโฆษณาที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค หรือใช้ข้อความที่อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสังคมเป็นส่วนรวม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522

ตำรวจชุดจับกุม บอกว่า ก่อนหน้านี้มีผู้บริโภคได้สั่งซื้อสินค้าอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย หรือของเล่นทางเพศ จากเพจออนไลน์ดังกล่าวมาใช้ แล้วพบว่าสินค้าดังกล่าวไม่ได้คุณภาพ ก่อนจะโพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวผ่านเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวน จนพบว่าเพจดังกล่าวตั้งอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงไปขออนุมัติต่อศาลเข้าตรวจค้นและจับกุม

ทั้งนี้ ตำรวจฝากเตือนว่า อุปกรณ์เซ็กซ์ทอยยังเป็นอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมายอยู่ เพราะยังไม่มีกฎหมายอนุญาตให้มาจำหน่ายภายในประเทศได้ และยังไม่มีสถาบันทางการแพทย์รับรองคุณภาพมาตรฐานแต่อย่างใด หากผู้บริโภคซื้อมาใช้อาจจะมีความเสี่ยงที่เกิดอันตรายได้