สนามข่าว 7 สี

บุกค้นบ้านเป้าหมาย รวบนักค้ายาบ้า 3 คน จ.ชัยภูมิ

หากเอ่ยถึงยาเสพติด ปราบปรามเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที เมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่จังหวัดชัยภูมิ บุกค้นบ้านเป้าหมาย 3 จุด รวบผู้ต้องหาได้ 3 คน พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนหนึ่ง

เป็นภาพนาทีที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองชัยภูมิ สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ในหมู่ 5 ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมืองชัยภูมิ หลังจากได้รับแจ้งเบาะแสว่า ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้มีพฤติกรรมตั้งตัวเป็นผู้ค้ายาบ้า และผู้เสพด้วย โดยจากการตรวจค้นพบ นายเบิร์ด (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 28 ปี กำลังนอนหลับอยู่ภายในห้องนอน เจ้าหน้าที่จึงปลุกให้ตื่นและทำการตรวจค้น โดยค้นไปค้นมาปรากฏไปพบยาบ้า จำนวน 202 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นอน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นควบคุมตัวชายอายุ 28 ปี มาเค้นสอบ ก่อนจะขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านอีกหลังอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลท่าหินโงม พบยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกจำนวน 61 เม็ด ซุกอยู่บนที่นอนในห้องพัก จากนั้นขยายผลตามไปจับกุมผู้ร่วมเครือข่ายนี้อีกคน ชื่อ นายสาร โดยตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลซับสีทอง โดยค้นพบยาบ้าจำนวน 3 ถุง ซุกอยู่ในบ้าน เมื่อเทออกมานับรวมจำนวนได้ 589 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าที่เจ้าหน้าที่ค้นเจอเป็นของพวกเขาจริง โดยซื้อมาเสพเอง และบางส่วนแบ่งขายให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงส่งตัวทั้งหมดไปให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อแจ้งข้อหาร่วมกันเสพยาบ้า และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป