สนามข่าว 7 สี

เปิดปฏิบัติการ ฟ้าสางที่บ้านกลาง ปลดป้ายประชดแก๊งค้ายา จ.พิษณุโลก

ตำรวจเปิดปฏิบัติการ "ฟ้าสางที่บ้านกลาง" ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก หลังชาวบ้านติดป้ายประกาศชี้เป้าแหล่งขายยาบ้า

เปิดปฏิบัติการ ฟ้าสางที่บ้านกลาง ปลดป้ายประชดแก๊งค้ายา จ.พิษณุโลก
ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 และฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการ "ฟ้าสางที่บ้านกลาง" บ้านกลางโมเดล กวาดล้างยาเสพติดสิ่งผิดกฎหมาย หลังชาวบ้านตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ติดป้ายประชดชี้เป้าทางไปซื้อยาบ้า จนมีการแชร์ในโซเชียล

โดยเจ้าหน้าที่เข้าค้นเป้าหมาย 10 จุด ในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.แก่งโสภา จับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้ 6 คน ทั้งหมดเป็นเยาวชน พร้อมยึดยาเสพติดและอาวุธปืน ขณะที่ทั้งจังหวัดพิษณุโลก ปิดล้อมตรวจค้น 28 จุด จับกุมผู้ต้องหาได้ 22 คน ยาบ้า 3,392 เม็ด ไอซ์ 25 กรัม กัญชาสด 9 ต้น ปืนสั้น 6 กระบอก ปืนยาว 6 กระบอก เครื่องกระสุน 85 นัด และเงินสด 12,800 บาท

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก เผยว่า จุดที่ชาวบ้านติดป้ายเป็นสวนยางพาราเปลี่ยว ทำให้ผู้ค้ายาเสพติดและผู้เสพนิยมใช้เป็นเส้นทางหลบเลี่ยงการจับกุม และกรณีที่มีการบอกว่า มีการยิงปืนข่มขู่ ตรวจสอบแล้วเป็นการจุดประทัดเท่านั้น ซึ่งหลังจากนี้ต้องเพิ่มมาตรการเข้มงวด พร้อมกำชับให้ตำรวจสืบสวนหาข่าวกลุ่มผู้ค้าและผู้เสพต่อเนื่อง

ขณะที่ ชาวบ้านที่ติดป้ายประชดกลุ่มค้ายาเสพติดและผู้เสพ ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ลงพื้นที่ดำเนินการจับกุมปราบปรามผู้ค้ายาเสพติดและผู้เสพจริงจัง จึงนำค้อนไปถอนตะปูที่ตอกติดป้ายไว้กับต้นยางพารา แล้วปลดป้ายออก เพราะหลังตำรวจลงพื้นที่ต่อเนื่อง ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น ไม่มีการซื้อขายและเสพยาบ้ามาแล้วหลายวัน

จับมือปืนรับจ้างบัญชีดำ สตช.
วานนี้ ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 จับกุม นายศักดิ์สิทธิ์ ทองคำ หรือ มอส ผู้ต้องหาตามบัญชีมือปืนรับจ้างของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดระนอง วันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นฯ และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านฯ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายประกิจ แซ่หลี ที่จังหวัดระนอง เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2560 ก่อนหลบหนี

ซึ่งตำรวจจับกุมได้ที่เคหะร่มเกล้า เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง ดำเนินการตามกฎหมาย