เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มสุดเซ็ง โพสต์เตือนภัยโดนขโมยห่อหมก จ.อยุธยา

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัยกันสำหรับบรรดาพ่อค้าแม่ขาย ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีระวังโดนขโมยของ ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีโจรขโมยห่อหมก งานนี้คนขายเซ็ง แค่ห่อหมกไม่กี่กล่องยังจะเอา ส่วนที่จังหวัดชลบุรี คุณยายโดนขโมยเตาทำขนมครก ถึงกับน้ำตาซึม เพราะไม่มีอุปกรณ์ทำมาหากินแล้ว

โลกออนไลน์แชร์คลิปจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพชายอายุประมาณ 50 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีชมพู กางเกงขาสั้นสีดำ สะพายกระเป๋าคาดอก ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดหน้าปากซอย ทำทีเดินคุยโทรศัพท์วนไปวนมา ก่อนฉวยโอกาสหยิบเอาห่อหมกในตะกร้าบนรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่จอดอยู่ แล้วหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลา 16.00 น. ของวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่บริเวณตลาดบ้านแพน ตำบลเสนา อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทีมข่าวลงพื้นที่สอบถาม นายวงศกร แสงสุขีลักษณ์ อายุ 30 ปี ผู้โพสต์ เล่าว่า แฟนสาวของตนมีอาชีพทำห่อหมกส่งขาย วันเกิดเหตุก็ไปส่งห่อหมกตามปกติ ระหว่างทางแวะซื้อของที่ตลาด จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่จุดเกิดเหตุ พอกลับมาที่รถไม่ทันได้สังเกตว่าห่อหมกถูกขโมยไป กว่าจะรู้ตัวก็ไปถึงหน้าบ้านลูกค้าแล้ว จึงย้อนกลับมาขอดูกล้องวงจรปิด พบว่าห่อหมกถูกขโมยไป ทั้งนี้ แฟนสาวของตนไม่ได้ติดใจเอาความ แต่อยากแชร์ไว้เป็นอุทาหรณ์ เตือนภัยให้กับผู้อื่น

ส่วนที่จังหวัดชลบุรี คุณยายราตรี ทับทอง อายุ 60 ปี ประกอบอาชีพขายขนมครก ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง ถูกขโมยเตาทำขนมครก คุณยายเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (10 มิ.ย.) ช่วงเวลา 05.00 น. ตนกำลังจะไปขายขนมครกตามปกติ พอมาดูที่รถเข็นพบว่า เตาทำขนมครกหายไป ต้องหยุดขายไป 1 วัน ขาดรายได้เลี้ยงชีพ ซึ่งเดิมทีคุณยายขายได้วันละไม่กี่ร้อยบาทอยู่แล้ว เตาอันเก่าก็แตกใช้การไม่ได้ ส่วนเตาที่หายไปใช้มาแล้ว 2 ปี ราคาแค่อันละ 200-300 บาทเท่านั้น ถ้าคนร้ายไม่เอามาคืนใน 7 วัน จะไปแจ้งความกับตำรวจ