เช้านี้ที่หมอชิต

เจอศพแล้ว เด็กหญิง 2 คน ลงเล่นน้ำคลายร้อนแม่น้ำชี จมน้ำดับ

เช้านี้ที่หมอชิต - เจอศพแล้ว เด็กหญิง 2 คน ลงเล่นน้ำคลายร้อนแม่น้ำชีกับกลุ่มเพื่อนรวม 4 คน ภายหลังสูญหายไม่รู้ชะตากรรมข้ามคืน พบศพอยู่ห่างจากจุดที่จม 3-4 กิโลเมตร

จากกรณีอาสากู้ภัยและนักประดาน้ำ ระดมกำลังค้นหาเด็กหญิงอายุ 13 ปี และอายุ 14 ปี รวม 2 คน ที่จมน้ำสูญหายภายในแม่น้ำชี บริเวณแพอาหารนั่งเล่นริมแม่น้ำชี ในพื้นที่บ้านหัวโนน อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา จนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 3 ชั่วโมง แต่ยังไม่เจอตัว จึงยกเลิกการค้นหาชั่วคราว ภายหลังกลุ่มเด็ก ๆ ได้ชักชวนกันมานั่งกินอาหารที่แพริมน้ำแม่น้ำชีดังกล่าว โดยมาด้วยกัน 5 คน และได้ชวนกันลงเล่นน้ำข้าง ๆ แพที่นั่งเล่นจำนวน 4 คน โดยเหลืออีก 1 คนนั่งรออยู่ในแพ

กระทั่งจู่ ๆ เพื่อนสองคนได้ถูกกระแสน้ำพัดออกไปไกลห่างจากแพและจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อเพื่อนทั้งสองคนโดยไม่มีใครเข้าช่วยเหลือได้ทัน จากนั้นได้สูญหายไม่รู้ชะตากรรมทั้งสองคน ตามที่ทางรายการได้นำเสนอข่าวไปแล้วช่วงเช้าวานนี้

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำได้นัดหมายลงพื้นที่ค้นหาเด็กหญิงผู้สูญหายทั้งสองคนอีกครั้ง ในเส้นทางลำน้ำชี โดยเริ่มจากจุดที่ทั้งคู่จมน้ำหายไป จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็พบเจอร่างของทั้งคู่ในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว อยู่ห่างจากจุดที่จมลงไปประมาณ 3-4 กิโลเมตร จึงพาตัวขึ้นมาตรวจสอบ เบื้องต้นเกิดจากขาดอากาศหายใจ จากการจมน้ำนานกว่า 20 ชั่วโมง

จากการสอบถามหัวหน้าชุดกู้ภัยทางน้ำ บอกว่า แบ่งเจ้าหน้าที่ค้นหาทั้งหมด 4 ชุด จำนวน 2 จุด คือ จุดสูญหาย และจุดสะพานข้ามแม่น้ำชี บ้านท่าแสบง โดยใช้เรือออกตรวจตราลำน้ำทั้งสองฝั่ง ตั้งเป้าหมายระยะทางค้นหา 7 กิโลเมตร แต่เมื่อผ่านมาถึงกิโลเมตรที่ 3 และ 4 ก็พบเจอศพดังกล่าวอยู่ห่างกันจุดละ 1 กิโลเมตร