เช้านี้ที่หมอชิต

ทำวุ่น หนุ่มใหญ่ถูกใส่กุญแจมือเดินข้างทาง ที่แท้โดนวัยรุ่นแกล้ง

เช้านี้ที่หมอชิต - ทำวุ่นทั้งเมือง กลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง กลั่นแกล้งหนุ่มใหญ่เป็นโรคเครียดจับใส่กุญแจมือ ขณะที่เจ้าตัววิ่งหนีออกมาข้างทาง ทำชาวบ้านผวา คิดว่าเป็นผู้ต้องหาหนีคดี โทรแจ้งตำรวจตามจับตัวทันควัน

ตำรวจชุดสืบสวน นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณริมถนนสานปากนคร ใกล้สี่แยกนาวง พื้นที่ตัวเมืองจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ภายหลังได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวจากศูนย์วิทยุ 191 พบเห็นชายอายุประมาณ 40 ปี สวมกางเกงขาสั้น มีรอยสักตามลำตัว กำลังวิ่งและเดินอยู่ข้างถนน ลักษณะท่าทางเหมือนกับหนีอะไรบางอย่าง โดยที่ข้อมือทั้งสองข้างถูกใส่กุญแจมือเอาไว้ คาดว่าน่าจะเป็นผู้ต้องหาหนีการจับกุมของตำรวจ 

จากการตรวจสอบ พบว่า ชายคนดังกล่าวไม่ใช่ผู้ต้องหาแต่อย่างใด และเป็นพี่ชายของคนขายข้าวโพดต้มคนหนึ่งซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ซึ่งเขาเองมีอาการป่วยเป็นโรคเครียดอยู่ระหว่างการรักษาตัว โดยที่ผ่านมามักจะถูกกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านกลั่นแกล้งเป็นประจำ ทั้งตะโกนด่าทอ และโห่ร้องไล่

และล่าสุด ได้ถูกกลั่นแกล้งโดยนำกุญแจมือมาใส่ให้เขาก่อนที่จะแยกย้ายกันวิ่งหลบหนีไป ขณะที่เจ้าตัวไม่รู้จะทำอย่างไรจึงหนีออกมาจากชุมชน และมาเดินอยู่ข้างทาง ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของผู้คนที่พบเห็น

จนกระทั่งสุดท้ายตำรวจได้พาตัวเขาไปพบกับน้องชายที่ขายข้าวโพด เพื่อแสดงตัวยืนยันว่าชายรายนี้ไม่ใช่ผู้ต้องหาที่ไหนและถูกกลั่นแกล้งจริง โดยตำรวจได้ไปตามหากลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน แล้วนำลูกกุญแจมาไขกุญแจมือที่ใส่อยู่ออกให้ ก่อนที่จะเดินทางกลับไป