เช้าข่าว 7สี

แชร์กัน เช้าข่าว 7 สี : สั่งสอบพ่อพิมพ์ โพสต์คุกคามลูกศิษย์

เพจดังนำภาพหลักฐานที่ครูโรงเรียนดัง แห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว ที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว มาแชร์ต่อ พร้อมระบุว่า "เป็นครูแต่ลงรูปนักเรียน แล้วใส่แคปชั่นในเชิงส่อไปทางเพศและคุกคามทางเพศผู้อื่นแบบนี้เหมาะสมหรือ"

ไปดูภาพที่ทางเพจนำมาลง พบครูท่านนี้โพสต์ภาพและข้อความในเชิงลามกอนาจารแทบทั้งสิ้น บางภาพมีการโพสต์ภาพตนเองขณะรับไหว้นักเรียนหญิงคนหนึ่งพร้อมแคปชั่น "ปฏิบัติหน้าที่ครูเวรสาวดาวยั่ว..(เย็..) " แล้วก็มีอีกภาพขณะที่เด็กๆในโรงเรียนกำลังเต้นทำกิจกรรมกัน ครูดังกล่าวก็โพสต์ในลักษณะคุกคามทางเพศนักเรียน ตรวจสอบพบเป็นภาพเมื่อปี 63

หลังโพสต์นี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ พร้อมแค็ปหลักฐานที่ครูดังกล่าวโพสต์ลงเฟซบุ๊กมาให้ดูอีก เช่น ข้อความว่า "ด้วยความเคารพผู้ปกครองนักเรียน กรุณาอย่าเข้ามา....(เสื..ก) ในเฟซนี้ ขอบ....(ค...)ค่ะ" คือตอบกลับด้วยถ้อยคำหยาบคาย

เล่นเอาหลายคนอึ้ง พร้อมระบุ ครูรายนี้จะทำให้อาชีพครูต้องเสื่อมเสีย ไม่รู้ทางต้นสังกัดรับครูแบบนี้เข้ามาทำงานได้อย่างไร พร้อมทั้งเป็นห่วงเด็กนักเรียนทั้งหญิงและชายที่ต้องเรียนกับครูที่มีพฤติการณ์แบบนี้

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนดัง ย่านลาดพร้าวดังกล่าว พบกับผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งชี้แจงว่า ครูที่ถูกโซเชียลพาดพิงถึง สังกัดอยู่ที่นี่จริง เป็นครูผู้ชาย อายุประมาณ 30 ปี สอนวิชาสุขศึกษา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 บรรจุเป็นข้าราชการครูเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ปกติอยู่ที่โรงเรียนเป็นคนเงียบ เรียบร้อย ออกแนวเพศที่สาม

ทราบจากเพื่อนครูว่า เจ้าตัวเคยเปรยว่าช่วงหลัง มีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่ไม่พบว่ามีพฤติการณ์คุกคามทางเพศกับเด็กนักเรียนจริงๆ หรือมีผู้เสียหายร้องเรียนมาก่อน ส่วนกรณีที่ไปโพสต์ในโลกโซเชียลในลักษณะลามกอนาจาร และแอบนำรูปภาพของเด็กนักเรียนทั้งหญิงและชายไปโพสต์ในลักษณะคุกคามและส่อไปในเรื่องเพศ

หลังทราบเรื่องทางโรงเรียน ก็ได้พยายามติดต่อคุณครูท่านนี้ แต่ปรากฏว่าได้ปิดโทรศัพท์มือถือตั้งแต่เช้า หลังจากนี้หากพบตัว จะมีการสอบสวนเบื้องต้นและตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง สำหรับโทษเบาสุดคือว่ากล่าวตักเตือน สูงสุดถึงขั้นไล่ออก ส่วนในแง่กฎหมายหากมีเด็กนักเรียนแจ้งความก็อาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ด้วย

ขอบคุณภาพ Facebook : บอดินไม่อินเผด็จการ