เช้าข่าว 7สี

แฉเหลี่ยมหลอกขายเครื่องนวดให้ผู้สูงอายุ

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กออกมาโพสต์เตือนภัย อ้างว่าพ่อถูกหลอกขายเครื่องนวดไฟฟ้าในราคาที่แพงเกินจริงคือ 4,200 บาท โดยมีบริษัทตระเวนมาขายสินค้าถึงบ้าน ฉวยโอกาสช่วงที่ผู้สูงอายุอยู่บ้านเพียงลำพัง ให้เซ็นสัญญาซื้อ-ขายโดยผ่อนจ่าย 3 งวด งวดละ 1,400 บาท สุดท้ายตนไม่ยอมให้พ่อซื้อ บริษัทก็ขู่ให้จ่ายค่าปรับอีก 2,500 บาทแล้วให้คืนของ สุดท้ายต้องไปจบกันที่ สน.ดอนเมือง

แต่ด้วยสัญญาที่เซ็นยินยอมตั้งแต่แรก ทำให้พ่อต้องยอมจ่ายเงินค่าเสียหายไป 1,100 บาท ก่อนจะคืนเครื่องนวดไป เลยอยากจะเตือนบ้านที่มีผู้สูงอายุอยู่บ้านคนเดียว ควรระวังอาจจะตกเป็นเหยื่อการตลาด ที่มาขายของจูงใจถึงบ้าน ยิ่งเรื่องสัญญาต้องระวัง ทีมข่าว 7HD ทักไปสอบถามผู้โพสต์เพื่อขอสัมภาษณ์ แต่เจ้าตัวยังไม่ตอบกลับ

ล่าสุด บริษัทออกมาชี้แจงยืนยันว่าเครื่องนวดของตนมีคุณภาพ จะเอาไปเปรียบกับสินค้าราคาหลักร้อยตามหน้า website ไม่ได้ ซึ่งตนก็ได้ให้ลูกค้าทดลองใช้งาน 1 เดือน หากพึงพอใจจึงทำสัญญากัน และถ้าภายใน 7 วัน มีปัญหาก็สามารถเปลี่ยนสินค้าตัวใหม่ได้ ซึ่งในสัญญาระบุชัดเจนว่า ไม่มีการคืนเงินให้ทุกกรณี

แต่เคสนี้ พอถึงเวลาจะไปเก็บเงินคุณลุงงวดแรก 1,400 บาท ลูกสาวกลับไม่ยอม กล่าวหาว่า ตนมาหลอกขายเครื่องนวดไฟฟ้าราคาแพง ไม่มีคุณภาพ ซึ่งมองว่าไม่ถูกต้อง เพราะในสัญญาระบุชัดเจน และก็ไม่ได้บังคับให้คุณลุงเซ็นสัญญา สุดท้าย คุณลุงเลยต้องยอมจ่ายค่าเสียหาย 1,100 บาท และคืนเครื่องนวดมา ตนก็ยอมฉีกสัญญาทิ้ง ยืนยันไม่ได้หลอกลวงใคร คุณลุงชอบสินค้า แต่ลูกสาวไม่ให้ซื้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง