ข่าวดึก 7HD

บุกจับเพจขายเซ็กซ์ทอย ย่านสวนหลวง

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ.นำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งในซอยอ่อนนุช 36 ถนนสุขุมวิท 77 แขวงและเขตสวนหลวง หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้ลักลอบจำหน่ายสินค้าเซ็กซ์ทอย หรือของเล่นทางเพศ และวัตถุหรือสิ่งของลามกโดยผิดกฎหมาย โดยได้โพสต์จำหน่ายผ่านเพจออนไลน์

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายทวีศักดิ์ ชายทวีป อายุ 28 ปี เจ้าของบ้าน พร้อมตรวจยึดสิ่งของลามก 15 รายการ จำนวน 169 ชิ้นไว้เป็นหลักฐาน ไปดำเนินคดี ฐานประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของลามก จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชน และโฆษณาที่เป็นการไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภคหรือ ใช้ข้อความที่อาจก่อให้เกิดผลเสีย ต่อสังคมเป็นส่วนรวม ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค

ตำรวจชุดจับกุมบอกว่า ก่อนหน้านี้มีผู้บริโภคได้สั่งซื้อสินค้าอุปกรณ์เซ็กซ์ทอย หรือของเล่นทางเพศ จากเพจออนไลน์ดังกล่าวมาใช้แล้วพบว่าสินค้าดังกล่าวไม่ได้คุณภาพ ก่อนจะโพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ดังกล่าวผ่านเพจเฟสบุ๊กของตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนจนพบว่า เพจดังกล่าวตั้งอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงไปขออนุมัติต่อศาลเข้าตรวจค้นและจับกุม

ทั้งนี้ ตำรวจฝากเตือนว่า อุปกรณ์เซ็กซ์ทอย ยังเป็นอุปกรณ์ที่ผิดกฎหมายอยู่ เพราะยังไม่มีกฎหมายอนุญาตให้มาจำหน่ายภายในประเทศได้ และยังไม่มีสถาบันทางการแพทย์รับรองคุณภาพมาตรฐานแต่อย่างใด หากผู้บริโภคซื้อมาใช้อาจจะมีความเสี่ยงที่เกิดอันตรายได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง