ข่าวดึก 7HD

ปฏิบัติการฟ้าสาง ปลดป้ายชี้ทางซื้อยาบ้า จ.พิษณุโลก

เป็นปฏิบัติการฟ้าสาง "บ้านกลางโมเดล" ของตำรวจ สภ.แก่งโสภา สนธิกำลังหน่วยปราบปรามยาเสพติดภาค 6 ทหารและฝ่ายปกครองกว่า 120 นาย กระจายกำลังตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีคนโพสต์ภาพติดป้ายประชด พร้อมระบายปัญหา ว่ามีผู้ค้ายาและผู้เสพยาบ้า เกลื่อนในพื้นที่ตำบลบ้านกลาง เผยแพร่ลงในสื่อโซเชียล ทำให้มีคนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจในพื้นที่เป็นอย่างมาก

ซึ่งจากปฏิบัติการตรวจค้น พื้นที่เป้าหมายของ สภ.แก่งโสภา นำหมายค้นศาลจังหวัดพิษณุโลก เข้าตรวจค้นพร้อมกัน 10 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหา เครือข่ายยาเสพติดได้ 6 ราย ซึ่งทั้งหมดยังเป็นเยาวชน พร้อมของกลางยาเสพติดและอาวุธปืนเป็นจำนวนมาก ส่วนภาพรวมของทั้ง 18 สถานี ในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ที่ได้ปิดล้อมตรวจค้น จำนวน 28 จุด จับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 22 ราย พร้อม ยาบ้า ไอซ์ กัญชาสด อาวุธปืนสั้น ปืนยาว และเครื่องกระสุน รวมถึงเงินสดอีกจำนวนมาก

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ยืนยัน ได้สั่งการและกำชับให้ตำรวจในพื้นที่ เข้าไปดูแลชาวบ้านที่แจ้งเบาะแสแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความกังวลเรื่องความไม่ปลอดภัย เนื่องจากว่าพื้นที่ดังกล่าวค่อนข้างเปลี่ยว เป็นสวนยางพารา จึงทำให้เป็นช่องโอกาสให้กลุ่มเครือข่ายพ่อค้ายาเสพติด และกลุ่มผู้เสพ ใช้เป็นเส้นทางหลบเลี่ยงการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ส่วนประเด็นที่ ระบุว่า มีการยิงปืนข่มขู่ ตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นการจุดประทัดเท่านั้น

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ยอมถอดป้ายข้อความนั้นออก หลังจากที่เจ้าหน้าที่ดำเนินการกวาดล้างกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดได้สำเร็จ

อย่างไรก็ดี ยังเป็นห่วงความปลอดภัยในชีวิต เพราะที่ผ่านมามีการยิงปืนข่มขู่ จึงอยากให้มีการตั้งด่านกวดขันมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง