ข่าวดึก 7HD

จับคนร้ายบัญชีดำ หลอกขายสินค้าแต่ไม่ส่งของ

นางสาวสุจารี ไทยนิมิต ที่ถูกศาลอาญาพระโขนงออกหมายจับคดีฉ้อโกง ถูกตำรวจชุดสืบสวน สน.คลองตัน นำหมายศาลไปจับกุมได้ที่บ้านพัก ในตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี หลังตำรวจได้รับแจ้งความจากผู้เสียหายหลายสิบราย ว่าถูกคนร้ายซึ่งมีพฤติการณ์หลอกขายสินค้า ให้ผู้เสียหายโอนเงินชำระค่าสินค้าก่อน แต่ไม่ยอมส่งสินค้าให้ หรือใช้วิธีส่งสินค้าอื่นไปให้แทน ก่อนจะปิดบัญชีและหลบหนีไป จึงทำการสืบสวนจนพบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในจังหวัดชลบุรี

เบื้องต้น นางสาวสุจารี ได้ให้การภาคเสธ อ้างว่า ได้รับจ้างให้คอยรับเงินโอนจากผู้เสียหายมาเข้าในบัญชีตนเอง ก่อนจะส่งเงินไปให้ผู้ว่าจ้างอีกที ตนเองไม่มีส่วนรู้เห็น ไม่เคยไปโพสต์หลอกขายสินค้า ซึ่งตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีข้อมูลสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์นำเงินที่ได้จากผู้เสียหายไปใช้เที่ยวเตร่ หรือซื้อสินค้าฟุ่มเฟือย อีกทั้งยังพบการแจ้งเตือนภัยในโซเชียล ให้ระวังบัญชีที่มีชื่อของผู้ต้องหาเป็นคนรับโอนเงิน เพราะมีการฉ้อโกงมาแล้วอย่างน้อย 7 ครั้ง เช่น หลอกโอนเงินค่าสินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อบัตรเครดิต, หลอกขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามหลายประเภท ไปจนถึงหลอกซื้อขายรถยนต์ ความเสียหายมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงกว่า 300,000 บาท คาดว่ามีความเสียหายรวมกันแล้วไม่ต่ำกว่า 1,000,000 บาท

ทั้งนี้ ตำรวจได้ฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้เสียหายที่เคยโดนหลอกโอนเงินค่าซื้อสินค้า ให้ไปดูตัวหรือประสานตำรวจที่เคยแจ้งความ ให้มาอายัดตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง