7HD ร้อนออนไลน์

แม่ค้าขายของออนไลน์ซื้อคอร์สศัลยกรรมหน้าท้อง เกิดช็อกคาเตียง ยื้อชีวิต 14 วัน ก่อนเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ (10 มิ.ย.64) ได้เดินทางไปที่ศาลาบำเพ็ญกุศลวัดบ้านอ่าง ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีหญิงสาวอายุ 34 ปี แม่ค้าขายของออนไลน์ ซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยเห็นโฆษณาทางเฟซบุ๊ก และเกิดช็อกหมดสติหลังผ่าตัดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

น.ส.ศลิษา อายุ 41 ปี เจ้าของร้านเสริมสวยพี่สาว น.ส.ศิริกุล อายุ 34 ปี ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า น้องสาวซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้องจากโฆษณาเพจเฟซบุ๊กคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ในราคาโปรโมชัน 69,999 บาท รวมค่าอาหารและที่พัก 3 วัน 2 คืน โดยเข้ารับการผ่าตัดวันที่ 26 พ.ค.2564 ที่ผ่านมา น้องสาวได้เตรียมใบตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลเอกชนที่จันทบุรีไปด้วย หลังเข้ารับการผัดตัดที่คลินิกซึ่งใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ก็ถูกส่งตัวมาที่ห้องพักฟื้น โดยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดไม่ได้ติดตามมาดูอาการ เมื่อ น.ส.ศิริกุล ฟื้นจากการผ่าตัด ก็มีการพูดคุยกับตนเองตามปกติ จนสักพักบอกว่าปวดแผล จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่คลินิก ก่อนจะนำยาแก้ปวดมาฉีดใส่ทางสายน้ำเกลือ ขณะนั้นไม่มีแพทย์และวิสัญญีแพทย์ จนน้องอาการเริ่มไม่ดีขึ้น เจ้าหน้าที่จึงนำเครื่องวัดชีพจรมาตรวจ พบว่าหัวใจเต้นอ่อน จึงได้รีบโทรแจ้งวิสัญญีแพทย์ได้ทราบ

“เมื่อวิสัญญีแพทย์เดินทางมาถึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่อาการน้องไม่ดีขึ้นและหัวใจเต้นอ่อนลง จึงได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้ง ผ่านไปประมาณ 40 นาที ได้มีรถฉุกเฉิน 1669 เดินทางมารับตัวน้องสาวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาล จากนั้นแพทย์ที่ทำการผ่าตัดได้ติดต่อมารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลพระปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นโรงพยาบาลประจำของแพทย์ผ่าตัดศัลยกรรม หลังจากรับการรักษาได้ประมาณ 14 วัน อาการของน้องสาวไม่ดีขึ้น ได้เสียชีวิตช่วงกลางดึกคืนวันที่ 8 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งผลการผ่าชันสูตรจากโรงพยาบาลจุฬาฯ ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากสมองขาดอากาศ ผลแทรกซ้อนจากประวัติผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง” น.ส.ศลิษา กล่าว

น.ส.ศลิษา กล่าวต่อว่า หลังน้องสาวเสียชีวิต ทางญาติพร้อมทนายได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.เตาปูน บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่ทางแพทย์เพิ่งจะติดต่อมาว่าเพิ่งทราบเรื่องที่น้องสาวเสียชีวิต และจะเดินทางมาร่วมงานศพในวันเสาร์ที่ 12 มิ.ย. 2564นี้ โดยทางคลินิกเสริมความงามได้ส่งพวงหรีดมาส่งที่งานศพก่อน และยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องการชดเชยเยียวยาค่าเสียหาย จึงร้องต่อสื่อมวลชน เพราะเกรงว่าทางคลินิกจะไม่รับผิดชอบ ซึ่งหลังน้องสาวเสียชีวิต ลูกสาววัย 10 ขวบ ของน้องสาวมีอาการซึมเศร้าและร้องถามหาแม่ตลอด