7HDร้อนออนไลน์

โซเชียลแชร์ แม่ลูกอ่อนวอนขอค่านมลูกคืน

วันนี้ (11 มิ.ย. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ แชร์คลิปจากกล้องวงจรปิดจากเพจเฟซบุ๊ก “เจ๊ม้อย v plus” ได้โพสต์เรื่องราวพร้อมคลิปกล้องวงจรปิดของร้านทองณัฐกานต์ อยู่ในซอยสยามคันทรีคลับ (พัทยา) ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งบันทึกภาพ ผู้หญิงที่สวมเสื้อสีแดงกำลังขึ้นค่อมรถจักรยานยนต์ โดยที่กระเป๋ากางเกงของผู้หญิงคนดังกล่าวมีธนบัตรโผล่ออกมา แล้วก็ร่วงหล่นลงพื้น โดยที่เธอไม่รู้ตัวเลย จากนั้นก็สตาร์ทเครื่องขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ก่อนจะมีชายขับรถเก๋งขับมาจอดเลยหน้าร้านทอง แล้วลงจากรถเดินมาหยิบเงินที่หล่นไป

สำหรับผู้หญิงคนดังกล่าวได้นำแหวนทองน้ำหนักครึ่งสลึง มาจำนำที่ร้านทองณัฐกานต์ โดยจำนำได้เงิน 3,000 บาท เพื่อจะนำเงินดังกล่าวไปซื้อนม และจุ๊กนมให้ลูกวัย 4 เดือน ซึ่งก่อนหน้านั้นไปถามราคาที่ร้านขายยา คลังยาวนาสินธ์ และหลังจากเอาแหวนไปจำนำจะมาจ่ายค่านมปรากฏว่าไม่มีเงิน จึงขอความช่วยเหลือกับทางร้านขายยา เพื่อให้ช่วยดูกล้องวงจรปิด แต่พอดูแล้วก็ไม่พบอะไร จึงย้อนไปดูที่ร้านทอง จึงเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 10 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม น.ส.ลลดา พงษ์ศิริ  เภสัชกร ประจำร้านยาคลังยาวนาสินธ์ บอกว่า น้องผู้หญิงคนดังกล่าวได้ย้อนมาปรึกษาว่าจะทำอย่างไรดี เพราะอยากได้เงินคืน เนื่องจากเป็นเงินที่ต้องมาซื้อนมให้ลูก แต่ไม่อยากเป็นข่าว ไม่อยากดัง ต้องการแค่ได้เงินคืนเท่านั้น จึงแนะนำให้ไปแจ้งความ และจะนำเรื่องราวช่วยโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย เพื่อตามเงินคืนให้ และตนก็รู้สึกสงสาร รวมทั้งเป็นห่วงเด็กคงจะหิวนม จึงบอกให้มาเอานมที่ร้านไปให้ลูกโดยไม่ต้องจ่ายเงิน ซึ่งหญิงคนดังกล่าวยังเกรงใจ แต่ก็มาเอานมไปให้ลูกแล้ว

ต่อมาพอมีกระแสในโซเชียลมีเดีย ทางหญิงคนดังกล่าวก็เกิดความไม่สบายใจ ต้องการที่จะนำเงินมาจ่าย ไม่อยากให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต ยังยืนยันว่าต้องการเงินคืนเท่านั้น แต่ตนก็บอกว่าไม่เป็นไร ไม่ต้องจ่าย ที่ให้ไปเพราะเป็นห่วงเด็ก เป็นห่วงหลานกลัวจะหิว ส่วนตัวก็อยากจะให้คนที่เก็บไปนำมาคืน เพราะเงินที่เจ้าของทำหล่นเป็นเงินที่ต้องนำมาบรรเทาความเดือดร้อน ที่สำคัญเป็นเงินที่เอาทรัพย์สินไปจำนำ เพื่อเอามาใช้จ่ายซื้อนมให้ลูก และดำรงชีวิตประจำวัน อย่าซ้ำเติมความลำบากเลย

ทั้งนี้หลังโพสต์เรื่องราวและคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง หลายคนชื่นชมการกระทำของร้านขายยาที่พยายามให้ความช่วยเหลือแม่ลูกอ่อนคนดังกล่าว รวมถึงต่อว่าชายที่หยิบเงินไปต่างๆนานา พร้อมกับขอให้ชายคนดังกล่าวหากเห็นภาพตัวเอง และรู้เรื่องราวแล้ว หรือคนรู้จัก ช่วยประสานนำเงินมาคืนโดยเร็ว โดยสามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 094-5192663