ห้องข่าวภาคเที่ยง

รวบแล้วคนร้ายควงปืนบุกร้านทอง จ.ร้อยเอ็ด

ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย ขี่รถจักรยานยนต์ ไปจอดริมถนน ด้านหน้าร้านทองรูปพรรณแห่งหนึ่ง ถนนศรีนคร ตำบลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ และเดินเข้าไปในร้านทอง ชักอาวุธปืนออกมา พยายามจะจี้ชิงทองรูปพรรณ แต่ไม่สำเร็จ จึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป และยังไปก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้แม่ค้าลอตเตอรี จะชิงลอตเตอรี แต่มีชาวบ้านขับรถยนต์ มาพบเหตุการณ์ดังกล่าว จะเข้าไปช่วยเหลือแม่ค้าลอตเตอรี ทำให้คนร้ายรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมา ตำรวจภูธรภาค 4 และชุดสืบสวน สภ.รัคนบุรี ใช้หลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด จนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ ที่บ้านพัก ในตำบลทุ่งกุลา อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ดคือ นายเจนหยก อาจารีย์ พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ และรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ในการก่อเหตุ

วันนี้ พนักงานสอบสวน สภ.รัตนบุรี เตรียมนำตัวผู้ต้องหา มาสอบปากคำเพิ่มเติม ใช้เป็นข้อมูลในคดี เพื่อหาสาเหตุ และแรงจูงใจในการก่อเหตุ พร้อมทั้งจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในช่วงบ่ายวันนี้

สำหรับผู้ต้องหา เคยก่อเหตุใช้อาวุธปืนปลอม จี้ชิงทรัพย์พนักงานสถานีบริการน้ำมัน ในพื้นที่บ้านดอนพิมาน อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยผู้ต้องหา ต้องการนำเงินไปซื้ออุปกรณ์ในการแต่งรถจักรยานยนต์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง