ห้องข่าวภาคเที่ยง

พ.ต.ต.ยิงตัวเองเสียชีวิต เหตุน้อยใจแฟนสาว

เหตุนี้เกิดขึ้นที่ห้องเลขที่ 1/6 หอพักแห่งหนึ่งในซอยพัฒนาการ 20 แยก 3 เขตสวนหลวง ตำรวจ สน.คลองตัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ร่วมกันเข้าตรวจสอบ ภายในห้องพบ พันตำรวจตรีอาบีดีน กำเนิดผล สารวัตรกลุ่มงานสารสนเทศภูมิศาสตร์และสื่อประสมเพื่อการบริหาร ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้ปืนขนาด 9 มม. จ่อยิงที่บริเวณจมูกของตัวเองทะลุศีรษะด้านหลัง อาการบาดเจ็บสาหัสจนต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง และก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้ที่พักอาศัยในละแวกดังกล่าวบอกว่า พันตำรวจตรีอาบีดีน พักอยู่กับแฟนสาว อายุ 26 ปี ช่วงหัวค่ำทั้ง 2 คนมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงนานหลายชั่วโมง จนสุดท้ายได้ยินเสียปืน ก่อนหน้านี้ทั้งสองคนมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง จนชาวบ้านเคยชิน แต่ด้วยเรื่องอะไรไม่มีใครทราบ ทั้งนี้คาดว่าพันตำรวจตรีอาบีดีน อาจน้อยใจและขาดสติจากการเรื่องที่ทะเลาะกัน จนตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ คราบเขม่าดินปืน ลายนิ้วมือ และวัตถุพยานต่างๆ เพื่อตรวจสอบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นโดยพันตำรวจตรีอาบีดีนเอง หรือมีบุคคลอื่นมาเกี่ยวข้อง

ล่าสุด พันตำรวจเอกสมศักดิ์ มงคลคุณากร ผู้กำกับการ สน.คลองตัน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบและสอบพยานเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการยิงตัวเอง เนื่องจากก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับแฟนสาวอย่างรุนแรง จนอาจเกิดความน้อยใจก่อเหตุดังกล่าวขึ้น หลังจากนี้จะต้องสอบปากคำพยานและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ รวมทั้งผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบสำนวนคดี เพื่อให้เกิดความชัดเจนว่า เป็นการยิงตัวเองไม่มีบุคคลอื่นมาเกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง