ห้องข่าวภาคเที่ยง

แม่ค้าออนไลน์ผ่าตัดหน้าท้องเสียชีวิต จ.จันทบุรี

ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่วัดบ้านอ่าง ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี หลังได้รับแจ้งจาก เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ว่ามีน้องสาวอายุ 34 ปี มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายโทรศัพท์และทองรูปพรรณทางออนไลน์ ไปซื้อคอร์ส ผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง ที่สถานเสริมความงามแห่งหนึ่ง ย่านบุคคโล กรุงเทพฯ จากโฆษณาทางเพจเฟซบุ๊ก ปรากฏว่าหลังผ่าตัด เกิดปวดแผล และช็อกคาเตียง ต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ยื้อชีวิตได้นาน 14 วัน น้องสาวเสียชีวิต ซึ่งผลชันสูตรระบุ เสียชีวิตเพราะสมองขาดอากาศหายใจ หลังผ่าตัดตกแต่งศัลยกรรมหน้าท้อง

พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า น้องสาวซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง จากโฆษณาทางเพจเฟซบุ๊ก สถาบันเสริมความงาม ที่จัดโปรโมชันช่วงโควิด-19 ในราคา 69,999 บาท รวมค่าอาหารและที่พัก 3 วัน 2 คืน โดยเข้ารับการผ่าตัด เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งน้องได้นำใบตรวจสุขภาพ จากโรงพยาบาลเอกชนที่จันทบุรีไปด้วย ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 4 ชั่วโมง ถูกส่งตัวมาที่ห้องพักฟื้น แพทย์ที่ทำการผ่าตัดไม่ได้ติดตามมาดูอาการ ขณะที่น้องสาว เริ่มฟื้นจากการผ่าตัด ได้พูดคุยกับตนเองตามปกติ จากนั้นเริ่มบ่นว่าปวดแผล เจ้าหน้าที่จึงนำยาแก้ปวดมาฉีดใส่ทางสายน้ำเกลือ แต่อาการไม่ดีขึ้นวัดชีพจรพบว่าหัวใจเต้นอ่อน เมื่อแพทย์มาถึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่หัวใจเต้นอ่อนลง จึงถูกนำตัวเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้ง ประมาณ 40 นาที ก่อนจะมีรถฉุกเฉินมารับน้องสาว ไปส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง จากนั้นแพทย์ที่ทำการผ่าตัด ติดต่อมาขอรับไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำของ ย่านพระปิ่นเกล้า หลังจากรับการรักษาได้ 14 วัน อาการไม่ดีขึ้น กระทั่งเสียชีวิต กลางดึกวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา จากนั้นครอบครัวเข้าแจ้งความที่ สน.เตาปูน ไว้เป็นหลักฐาน ด้านแพทย์ที่ผ่าตัด ติดต่อเข้ามา หลังทราบเรื่องว่าน้องสาวเสียชีวิต โดยจะเดินทางไปร่วมพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่พรุ่งนี้

ขณะที่ ทันตแพทย์อาคม ประดิษฐ์สุวรรณ รองอธิบดี กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบ คลินิกศัลยกรรมเสริมความงามแห่งดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างรอผลการสอบสวนข้อมูล ทั้งจากเจ้าของคลินิก ผู้ประกอบการ แพทย์ผู้ให้บริการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ให้บริการในวันดังกล่าว ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ทั้งนี้ขอเวลาในการสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง