7HDร้อนออนไลน์

ดร.เซปิง ลุยฟ้องหมิ่นประมาททนายชื่อดัง กล่าวหาเป็นเจ้าหนี้นอกระบบ

วันนี้ (11 มิ.ย. 64) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ดร.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการศัลยกรรมความงามเฟซออฟ ได้เดินทางมายื่นฟ้องทนายความคนหนึ่ง ซึ่งเคยไปออกรายการทีวีช่องดัง เพื่อเอาผิดในข้อหา หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ทุจริต หลอกลวง บิดเบือน หรือปลอมข้อมูลทั้งหมด หรือแต่บางส่วน ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ดร.เซปิง เผยว่า วันนี้ได้มายื่นฟ้อง นายภิญโญภัทร์ ชิดตะวัน ทนายความชื่อดัง เนื่องจากเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา นายภิญโญภัทร์ ได้นำข้อมูลและให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลายสำนักอันเป็นเท็จ บิดเบือนความจริง กล่าวหาว่าเป็นเจ้าหนี้นอกระบบ ฟ้องเรียกหนี้จากลูกหนี้ในลักษณะทำนองเป็นองค์กรอาชญากรรม ซึ่งนายภิญโญภัทร์ไม่ได้เป็นทนายความของลูกหนี้ แต่กลับมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

นอกจากนี้นายภิญโญภัทร์ เป็นทนายความคดีที่ศาลอุทธรณ์เพิ่งตัดสิน และคดียังไม่ถึงที่สุด แต่นายภิญโญภัทร์ กลับนำภาพถ่ายตลอดจนข้อมูลอันเป็นเท็จส่งให้แก่สื่อต่างๆ โดยมีเจตนาทำให้ตนได้รับความเสียหาย จึงมาใช้สิทธิฟ้องคดี โดยทนายความคนดังกล่าวมีพฤติการณ์กระทำความผิดอาญาต่อตนเองมาแล้วถึง 2 คดี รวมคดีล่าสุดนี้เป็น 3 คดี

สำหรับคดีที่ 1 เป็นเรื่องของการหมิ่นประมาทออกรายการชื่อดัง คดีหมายเลขดำที่ อ.1693/2562 ส่วนคดีที่ 2 เป็นคดีที่มีการฟ้องเป็นคดีแพ่งแต่ในระหว่างพิจารณาคดีของศาล โดยทนายคนนี้ได้ลักขโมยเอกสารสำคัญของตนเอาไปเก็บซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าส่วนตัว ก่อนปฏิเสธว่าไม่ได้เอาไป แต่ศาลไม่เชื่อ สั่งให้ค้นกระเป๋า จึงพบเอกสารที่หายไป ซึ่งเป็นการจับได้คาหนังคาเขา อันเป็นการกระทำอุกอาจต่อหน้าศาลในระหว่างพิจารณาคดี ตามคดีหมายเลขดำที่ อ.513/2564 โดยศาลนัดไต่สวนวันที่ 4 ต.ค. 64 นี้ และหลังจากนี้จะดำเนินการร้องต่อสภาทนายความ เพื่อขอให้เพิกถอนใบอนุญาตว่าความต่อไป

ดร.เซปิง บอกกด้วยว่า เรื่องที่ศาลอุทธรณ์พิพากษาในคดีนี้นั้น เกิดจากทนายความของตนหลงลืมใช้สิทธิอุทธรณ์ภายในระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งจะเห็นได้จากคำพิพากษาว่า ตนไม่ได้ใช้สิทธิอุทธรณ์ ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วต้องใช้สิทธิอุทธรณ์อย่างแน่นอน แต่ระหว่างนี้ก็ยังมีสิทธิที่จะขออนุญาตต่อศาลฎีกา เพื่อฎีกา ซึ่งจะได้นำเสนอข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายต่อศาลฎีกา และที่ผ่านมาตนเองเคารพคำวินิจฉัยของศาลทุกชั้นศาล