เจาะประเด็นข่าว 7HD

ตรวจสอบคลินิกศัลยกรรมเสริมความงาม ผ่าตัดไขมันหน้าท้องแม่ค้าออนไลน์เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ลงพื้นที่ตรวจสอบคลินิกศัลยกรรมเสริมความงามแห่งหนึ่ง ย่านบุคคโล กรุงเทพมหานคร ซึ่งถูกระบุว่าเป็นสถานที่ผ่าตัดเป็นเหตุให้หญิงอายุ 34 ปี เสียชีวิต พบว่าคลินิกเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหาและปิดให้บริการ เจ้าหน้าที่จึงจะตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมว่า คลินิกแห่งนี้มีใครเป็นผู้ประกอบการ แพทย์ผู้ให้บริการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ซึ่งให้บริการในวันเกิดเหตุเป็นใครบ้าง จะเชิญตัวทั้งหมดมาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยโดยพี่สาวของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ครอบครัวอาศัยอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี น้องสาวมีประวัติผ่าคลอดบุตร และมีอาชีพค้าขาย โดยขายโทรศัพท์และทองรูปพรรณทางออนไลน์ วันหนึ่งน้องสาว เห็นโฆษณาของคลินิกแห่งนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก จึงซื้อคอร์สผ่าตัดศัลยกรรมหน้าท้อง ในราคา 69,999 บาท รวมค่าอาหารและที่พัก 3 วัน 2 คืน คลินิกนัดวันผ่าตัดตัด เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยทางคลินิกบอกให้น้องสาวนำใบตรวจสุขภาพไปด้วย

การผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง หลังผ่าตัดเสร็จแพทย์ก็บอกกับพี่สาวว่าผลการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี ขณะที่น้องสาวก็ยังดูปกติดีไม่รู้สึกเจ็บ แต่ผ่านไป 2 ชั่วโมง น้องก็บอกว่าปวดแผลมาก เจ้าหน้าที่คลินิกนำยามาฉีดให้ผ่านสายน้ำเกลือ จากนั้นน้องก็ช็อกหมดสติไป จึงพาตัวส่งโรงพยาบาล รักษาตัวอยู่ 14 วัน ก่อนจะเสียชีวิตในช่วงค่ำวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ผลชันสูตร ระบุ เสียชีวิตเพราะสมองขาดอากาศหายใจ หลังผ่าตัดตกแต่งศัลยกรรมหน้าท้อง ครอบครัวจึงไปแจ้งความไว้ที่ สน.เตาปูน

ขณะนี้ศพของหญิงอายุ 34 ปี ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านอ่าง ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ (12 มิ.ย.) ซึ่งทางคลินิกฯ แจ้งกับครอบครัวว่าจะเดินทางมาร่วมพิธีด้วย ซึ่งเครือญาติยังคงติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้