เจาะประเด็นข่าว 7HD

12 รุ่นพี่อุเทนถวาย ซ้อมรุ่นน้องเสียชีวิต ยังไม่เข้าพบตำรวจ

หลังจากที่ ตำรวจสน.ปทุมวัน ออกหมายเรียกกลุ่มรุ่นพี่ 12 คน ที่ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อเหตุทำร้าย นายวีรพัฒน์ ตามกลาง นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมโยธา แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เป็นเหตุให้เสียชีวิตมาให้ปากคำ

จากการสอบถาม ตำรวจ สน.ปทุมวัน ก็บอกว่า ยังไม่ได้รับการประสานว่าจะมีใครเข้าให้ปากคำในวันนี้ตามที่ถูกออกหมายเรียก ซึ่งตามกำหนดในหมายเรียกครั้งที่ 1 ระบุว่าจะต้องเข้าพบพนักงานสอบสวนภายใน 7 วัน ซึ่งก็คือภายในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ หากไม่มาพบตำรวจจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ก่อนออกหมายจับ

ขณะที่ตัวแทนของมหาวิทยาลัยฯ ได้นำเอกสารผลการตรวจสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่รุ่นพี่ทำร้ายนายวีรพัฒน์ ไปมอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ใช้ประกอบสำนวนคดีแล้ว แต่ปฏิเสธจะให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว ระบุสั้นๆ ว่า ภายในเอกสารมีผลการลงโทษนักศึกษารุ่นพี่ทั้ง 12 คน ที่อธิการบดีสั่งลงโทษโดยการให้ออกและพ้นสภาพจากการเป็นนักศึกษาด้วย

ส่วนที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวายวันนี้มีการประชุมของคณะผู้บริหาร แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจน ทั้งประเด็นหรือหัวข้อในการประชุม รวมทั้งความชัดเจนเรื่องการตั้งโต๊ะแถลงข่าว ส่วนรุ่นพี่และอาจารย์ที่ไปร่วมงานฌาปนกิจศพรุ่นน้องเมื่อวานนี้ ก็ไม่พบว่าได้เข้าไปที่มหาวิทยาลัยแต่อย่างใด