เจาะประเด็นข่าว 7HD

จับแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ เปิดอู่ซ่อมรถบังหน้า! ชำแหละชิ้นส่วนขาย

นายธนดุล พูลงิ้ว อายุ 23 ปี นายณัฐวุฒิ ผาระนัด อายุ 23 ปี และ นายอภิชาติ บุญค่ำ อายุ 22 ปี ถูกตำรวจ สภ.เมืองพัทยาบุกเข้ารวบตัวเอาไว้ได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านจอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่าพวกเขาร่วมกันก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านในพื้นที่มาชำแหละชิ้นส่วนขาย โดยภายในห้องยังพบของกลางเป็นชิ้นส่วนอะไหล่รถซุกซ่อนอยู่จำนวนมาก นอกจากนี้พวกเขายังเปิดอู่ซ่อมรถบังหน้า ใช้เป็นสถานที่ชำแหละชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ พบของกลางเพิ่มเติมอีกจำนวนมาก ทั้ง ล้อรถ เบาะรถจักรยานยนต์กว่า 30 คัน และชิ้นส่วนอะไหล่ต่าง ๆ ที่ถูกชำแหละไว้เตรียมรอขายให้กับลูกค้า

สอบถามผู้ก่อเหตุอ้างว่า ได้ร่วมกันออกตระเวนก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีหลายครั้งจนจำไม่ได้ เมื่อได้รถมาก็จะรีบนำมาชำแหละชิ้นส่วน เก็บอะไหล่ไว้ขายที่อู่ซ่อมรถ บางส่วนนำไปโพสต์ขายผ่านโลกออนไลน์ด้วย ส่วนโครงรถจักรยานยนต์จะนำไปโยนทิ้งลงในอ่านเก็บน้ำ เพื่อไม่ให้ตำรวจติดตามเจอ และเมื่อได้เงินมาก็จะแบ่งกันไว้ใช้จ่าย

ล่าสุดวันนี้ ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ นำกำลังลงพื้นที่งมหาชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่เหลือ ภายในอ่างเก็บน้ำชากนอก ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง โดยใช้เวลางมหานานกว่า 1 ชั่วโมง จนพบโครงรถจักรยานยนต์ ถูกตัดเป็นชิ้น แล้วเจียเลขตัวถังออก มากกว่า 50 คันจมอยู่ใต้น้ำ ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังงมค้นหาของกลางอยู่ มีชาวบ้านทยอยมาดูซากรถจำนวนมาก เพราะหวังว่าจะได้เจอรถของตัวเองที่ถูกคนร้ายโจรกรรมไป

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมประสานตำรวจ สภ.ใกล้เคียง มาบูรณาการร่วมกัน เนื่องจากในทุกพื้นที่มีเหตุรถจักรยานยนต์สูญหายจำนวนมาก และหากมีหลักฐานว่า ผู้ก่อเหตุเป็นแก๊งเดียวกัน ก็จะให้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดี