เจาะประเด็นข่าว 7HD

แม่ลูกอ่อนจำนำทอง พลาดทำเงินหล่น วอนคนเก็บได้นำมาคืน

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านทองแห่งหนึ่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จับภาพหญิงสาวสวมเสื้อแดงเดินออกมาจากร้านทอง หลังเข้าไปจำนำแหวนทองครึ่งสลึง จำนวนเงิน 3,000 บาท เพื่อต้องการนำเงินไปซื้อนมให้กับลูกวัย 4 เดือน แต่โชคร้ายระหว่างที่กำลังจะขึ้นรถจักรยานยนต์ขับขี่ออกไปนั้น เงินจำนวน 3,000 บาท ได้ตกลงบนพื้น

ผ่านไปไม่กี่นาทีได้มีชายรูปร่างท้วม ขับรถเก๋งสีเทาดำจอดเลยหน้าร้านทองไป ก่อนจะเดินมาวิ่งเก็บเงินไปอย่างหน้าตาเฉย

จากการสอบถามเจ้าของร้านทอง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (10 มิ.ย.) หญิงสาวผู้เสียหายได้มาจำนำแหวนทองแล้วออกจากร้านปกติ แต่ผ่านไปไม่นาน เธอย้อนกลับมาพร้อมแจ้งว่าขอดูกล้องวงจรปิด เนื่องจากทำเงินหล่นหาย เมื่อเปิดภาพวงจรปิดจึงพบว่า มีชายเสื้อสีเทาฟ้ามาเก็บไปตามคลิป

ด้าน น.ส.ลลดา พงษ์ศิริ เภสัชกรร้านขายยาที่อยู่ห่างจากร้านทองประมาณ 50 เมตร เปิดเผยว่า ก่อนหน้าจะเกิดเหตุหญิงผู้เสียหายได้มาปรึกษาเรื่องการให้นมทารกแรกเกิด แต่เมื่อหยิบเงินในกระเป๋าสตางค์พบว่าเงินหายไป จึงขอที่ร้านตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด เพราะไม่มีเงินจะซื้อนมให้ลูก ทางร้านเปิดให้แต่ก็ไม่พบจึงได้ไปขอตรวจสอบกล้องที่ร้านทองจนเจอ

น.ส.ลลดา บอกว่า ทางร้านได้แนะนำให้ไปแจ้งความแต่หญิงสาวกลับปฏิเสธเนื่องจากไม่อยากเป็นข่าว และไม่ต้องการให้ที่บ้านรู้ ต้องการเพียงเงินของตนเองคืนเท่านั้น รวมถึงไม่ขอรับบริจาคด้วยเพราะไม่อยากให้คนมองว่าเป็นมิจฉาชีพ

ตอนนี้คงต้องขอร้องให้ชายคนที่เก็บเงินได้นำไปเงินไปคืนเธอ อยากให้เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ ยอมนำแหวนทองไปจำนำเพื่อนำเงินมาซื้อนมให้ลูก ส่วนใครพบเห็นหรือรู้จักชายคนดังกล่าว สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 094-519-2663