เจาะประเด็นข่าว 7HD

รวบวัยรุ่นบุกเดี่ยวชักปืนขู่หวังชิงทอง จ.สุรินทร์ สุดท้ายไม่กล้ารีบหลบหนี

ย้อนกลับไปดูภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ โดยกล้องวงจรปิดในร้านจำหน่ายทองแห่งหนึ่ง ย่านตลาดสดอำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ บันทึกนาทีที่คนร้ายบุกเดี่ยวเข้ามาในร้าน ก่อนใช้อาวุธปืนข่มขู่เจ้าของร้านทอง หวังชิงทรัพย์ แต่สุดท้ายไม่กล้ารีบหลบหนี ทำให้ไม่ได้ทรัพย์สินใดๆ ไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 12.30 น. วันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ เจ้าของร้านทองเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ร้านเพียงลำพัง เห็นชายคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดที่หน้าร้านก่อนจะเดินเข้ามาในร้านคนเดียว ซึ่งตอนแรกไม่ได้เอะใจ แต่จู่ๆ ชายคนดังกล่าวกลับชักปืนขู่ ทำให้ต้องรีบวิ่งหนีไปหลังร้าน ส่วนคนร้ายเห็นท่าไม่ดี อาจกลัวจึงวิ่งหนีออกจากร้านไป ต่อมาตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าคนร้ายยังไม่ได้เอาทรัพย์สินไป จึงส่งหลักฐานภาพวงจรปิดให้ตำรวจเพื่อเร่งล่าตัว

ล่าสุด ตำรวจตามจับกุมตัวชายอายุ 18 ปี ได้ที่บ้านพักในจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมของกลางปืนสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก ตำรวจเร่งสอบสวนผู้ต้องหา จนยอมรับว่าก่อเหตุจริง อ้างว่าก่อเหตุเพราะต้องการหาเงินไปต่างประเทศ โดยเลียนแบบพฤติกรรมตัวละครในภาพยนตร์ที่เคยดู ซึ่งก่อเหตุอาชญากรรมจนมีเงินจำนวนมาก จึงอยากจะไปร่วมกับขบวนการดังกล่าวที่ต่างประเทศ

ตรวจสอบประวัติ พบชายอายุ 18 ปี ก่อเหตุอย่างโชกโชน โดยเดือนพฤษภาคม ก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์และร้อยเอ็ด รวม 3 ครั้ง และเดือนมิถุนายนก่อเหตุชิงทรัพย์ถึง 3 ครั้ง ในพื้นที่จังหวัดยโสธรและสุรินทร์ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด และจะคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง