7HDร้อนออนไลน์

กองปราบตามรวบสาวแสบ ฉายาจอมโจรทวลี่ หลอกขายเครื่องสำอางทางไอจี ส่งขนมแทน

วันนี้ (11 มิ.ย. 64) พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม น.ส.สิริประภาภรณ์ หรือสิริลักษณาภรณ์ (สงวนนามสกุล) ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น น.ส.อัจฉราภรณ์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 188/2564 ลงวันที่ 6 พ.ค. 64 ความผิดฐาน “ร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่น, มีไว้เพื่อนำออกใช้และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบฯ, ฉ้อโกงประชาชนฯ และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ” สามารถจับกุมได้ที่ อะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซอยรัชดาภิเษก 36 แยก 9-11 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณต้นปี 62 กลุ่มผู้เสียหายประมาณ 100 คน ได้ร้องเรียนผ่านศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ว่า ถูก น.ส.สิริประภาภรณ์ หลอกลวงขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอาง ทำให้ได้รับความเสียหาย โดยผู้ต้องหากับพวกมีพฤติการณ์ร่วมกันหลอกขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอางทางออนไลน์ ซึ่งได้ฝากโฆษณาผ่านบัญชีอินสตาแกรม ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก เมื่อมีผู้เสียหายสนใจต้องการซื้อสินค้า ผู้ต้องหาก็ จะให้แอดไลน์ และส่งเลขบัญชีให้สำหรับชำระค่าสินค้า โดยหลังจากชำระเงินเรียบร้อยเเล้ว ผู้ต้องหาจะจัดส่งสินค้าผ่านระบบขนส่งเอกชน ซึ่งเมื่อผู้เสียหายได้รับพัสดุจากผู้ต้องหา แต่กลับพบว่าภายในบรรจุขนมเวเฟอร์ยี่ห้อหนึ่ง ไม่ใช่สินค้าตามที่ได้สั่งซื้อไว้

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังทราบอีกว่า ผู้ต้องหาได้มีการโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อปล่อยเงินกู้ โดยจะนัดพบผู้เสียหายที่สนใจกู้เงินมารับเงินตามที่กู้ยืม ซึ่งจะให้ผู้เสียหายนำสมุดบัญชี, บัตรเอทีเอ็ม และบัตรประชาชนมาให้กับผู้ต้องหาเพื่อเป็นหลักประกันการกู้เงิน โดยหลังจากผู้ต้องหาได้เอกสารดังกล่าว ผู้ต้องหาจะนำไปใช้โฆษณาขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอางผ่านอินสตาแกรม รวมทั้งใช้รับโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารนั้นๆ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาเรื่อยมา จนสามารถจับกุมตัว น.ส.สิริประภาภรณ์ มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้แล้ว แต่ผู้ต้องหาได้มีการยื่นขอประกันตัว และหลบหนีไม่มาตามนัดของศาลแต่อย่างใด ศาลอาญาจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ได้ดังกล่าว

สอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า ก่อนที่ตนจะมาก่อเหตุดังกล่าว ได้ตั้งวงแชร์ขึ้นมา และคนในวงแชร์หนีไป จึงทำให้หมุนเงินไม่ทัน จากนั้นจึงได้หากลโกงหลอกขายของตามลักษณะดังกล่าว เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในวงแชร์

ทั้งนี้ผู้ต้องหาคนดังกล่าว เป็นสาวคนดังจากเพจ “แม่ค้าโกง บอกต่อด้วย” โดยมีฉายาว่า “จอมโจรทิวลี่” ซึ่งมีพฤติกรรมเปิดอินสตาแกรมหลอกขายเครื่องสำอาง แต่สุดท้ายส่งพัสดุเป็นขนมให้ลูกค้าแทน