ประเด็นเด็ด 7 สี

หญิงอายุ 26 ปี ร้องทุกข์ ถูกโกงเงินค่าสลากกินแบ่งรัฐบาล 29 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - หญิงสาวอายุ 26 ปี เข้าแจ้งความ ถูกหลอกขายส่งสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด หลงเชื่อโอนเงินให้กว่า 29 ล้านบาท สุดท้ายถูดเชิดเงินหนี

นางสาวกฤษณา แซ่เบ๊ อายุ 26 ปี พร้อมทนายความ นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองอุทัยธานี หลังเธอถูกหญิงรายหนึ่งอ้างตัวว่ารู้จักกับคนส่งสลากกินแบ่งรัฐบาลรายใหญ่ สามารถขายส่งสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ได้ในราคาถูก เพียงเล่มละ 60 บาท เธอหลงเชื่อตัดสินใจซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับผู้ก่อเหตุ ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยเริ่มจากยอดเล็ก ๆ ก่อน ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร เธอจึงเริ่มซื้อในจำนวนที่มากขึ้น

กระทั่งวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ยอดสลากกินแบ่งรัฐบาลไม่ครบ เมื่อทวงถามผู้ก่อเหตุก็จะอ้างว่ายอดที่สั่งยังไม่ได้ จะถูกนำไปสมทบกับยอดสลากฯงวดถัดไป เธอหลงเชื่อโอนเงินไปให้อีก จนวันที่ 2 พฤษภาคม ก็ยังไม่ได้สลากกินแบ่งรัฐบาลตามที่รับปากไว้ คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากถึง 29 ล้านบาท

สาเหตุที่เธอตัดสินใจเข้าแจ้งความครั้งนี้ เนื่องจากเธอเองก็จะนำสลากกินแบ่งรัฐบาลนี้ ไปขายต่อให้กับลูกค้าของเธออีกทอดหนึ่ง เมื่อไม่ได้สลากฯมา เธอจึงถูกลูกค้าเข้าแจ้งความดำเนินคดีฐานฉ้อโกง รวมลูกค้าที่เสียหายต่อจากเธอทั้งหมดอยู่ที่ประมาณ 60 ราย เธอสำรองเงินจ่ายคืนให้แล้ว 20 ราย  จึงอยากออกมาแสดงเจตนาว่าไม่ได้ตั้งใจโกงหรือหลอกลวงใคร เพราะเธอเองก็ถูกโกงเช่นกัน

เบื้องต้น ตำรวจเตรียมเรียกผู้ถูกกล่าวหาเข้ามาสอบสวนรายละเอียด ก่อนตั้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีอีกครั้ง