สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

แม่สุดทนแจ้งจับลูกชายเมาสุราทำร้ายร่างกาย

หญิงอายุ 65 ปี ชาวบ้านตำบลหนองยาง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองฉาง ว่า ถูกชายอายุ 42 ปี ลูกชายแท้ๆ ซึ่งมีอาการมึนเมาสุราทำร้ายร่างกาย ชนวนเหตุมาจากลูกชายกล่าวหาว่าเธอเอาโทรศัพท์ของเขาไป ก่อนจะตะโกนเสียงดังโหวกเหวกโวยวาย แล้วหยิบไม้กระบองตรงเข้ามาหาหวังจะทำร้าย

แต่พ่อเลี้ยง (สามีหญิงอายุ 65 ปี) เห็นเข้าจึงห้ามปราม แต่ลูกชาย ไม่ฟัง ใช้เท้าถีบพ่อเลี้ยงตกบันได เธอเห็นท่าไม่ดีจึงรีบหนีลงจากบ้าน แต่ลูกชายกลับไม่ลดราวาศอก เดินไปหยิบกระบวยตักถ่าน ตรงเข้ามาตีเธอจนได้รับบาดเจ็บ เพื่อนบ้านเห็นจึงรีบแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ แต่ลูกชายอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ หลังตำรวจกลับไปลูกชายวกกลับมาที่บ้าน จากนั้นก็เกิดปากเสียงกันขึ้นอีกครั้ง กระทั่งญาติกลับมาจับตัวลูกชายไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก (เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 10 มิ.ย.)

ทั้งนี้ ผู้เป็นพ่อเลี้ยง เล่าว่า ก่อนหน้านี้ ชายอายุ 42 ปี ลูกเลี้ยงเป็นคนอัธยาศัยดี มีอาชีพรับจ้างขับรถแบกโฮ แต่ช่วง 2 ปีที่แล้ว ถูกรุมทำร้าย ใช้ไม้ตีจนสลบ จึงพากันไปรับมาอยู่บ้าน หลังจากนั้นลูกเลี้ยงก็ดื่มสุราอย่างหนัก พาลหาเรื่องกับผู้เป็นแม่ประจำ พอออกไปทำงานรับจ้างได้เงินมาแทนที่จะเก็บออมกลับนำไปซื้อสุรามาดื่มจนเมามายทุกวัน แถมยังทำลายข้าวของเครื่องใช้ กระทั่งเมื่อวานนี้หนักสุด ทะเลาะกับแม่ ใช้น้ำมันราดรถจักรยานยนต์ หวังจะจุดไฟเผา แต่หาไฟแช็กไม่เจอ ประจวบกับตำรวจตามมาล็อกตัวไว้ได้ทันจึงไม่ได้ก่อเหตุ ญาติเชื่อว่าชายอายุ 42 ปี น่าจะมีอาการทางจิตประสาท อยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวไปรักษา แต่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเมาสุราอาละวาด ทำร้ายบุพการี